`

Năm 2018, Cần Thơ phải thu 10.000 tỷ tiền thuế

Thứ năm, 11/01/2018 | 15:32 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo tính toán, do nợ đọng đang ở mức rất cao nên trong năm 2018, Cần Thơ phải thu 10.000 tỷ tiền thuế.

Tình hình nợ đọng thuế trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện vẫn đang ở mức cao. Tính đến ngày 31/12/2017, số tiền nợ đọng thuế trên địa bàn thành phố hơn 460 tỷ đồng. Nguyên nhân được cho là hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chưa ổn định, nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, kém hiệu quả hoặc tự bỏ địa chỉ kinh doanh làm cho công tác thu nợ thuế của thành phố gặp nhiều khó khăn.

Tình hình nợ đọng thuế trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện vẫn đang ở mức cao. Ảnh: Thời báo Tài chính Việt Nam

Trong năm qua, công tác thanh tra, kiểm tra của ngành Thuế thành phố Cần Thơ đã truy, thu và nộp ngân sách Nhà nước với số tiền hơn 51 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình trạng nợ đọng thuế kéo nhiều năm ở các công ty, doanh nghiệp khiến cho công tác truy, thu gặp nhiều khó khăn, vì khả năng nộp thuế của các đơn vị này như không còn.

Năm 2016 có hơn 2.000 doanh nghiệp thua lỗ không phải nộp thuế TNDN do được chuyển lỗ.

Cũng theo Cục Thuế TP Cần Thơ, dù công tác đôn đốc thu hồi nợ thuế được thực hiện quyết liệt với nhiều giải pháp nhưng tình hình nợ thuế năm 2017 do mang sang từ năm trước vẫn còn khá cao, đa số các đơn vị nợ thuế lớn và có tuổi nợ thuế cao kéo dài qua nhiều năm, chủ yếu là tiền chậm nộp và tiền phạt, kinh doanh thua lỗ…

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Cần Thơthuếnợ thuế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức