`

Nam Định: Thông tin gây sốc vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 20 trong giờ học

Thứ hai, 12/03/2018 | 18:47 GMT+7

Trường mầm non Hương Sen nằm ở tầng 3 tòa nhà Nam Định Tower nhưng kiểm tra camera tại lớp học và tòa nhà cho thấy cháu bé 3 tuổi theo thang máy đi lên tầng 21, sau đó đi thang bộ xuống tầng 20 và rơi xuống tầng 6 tử vong.

Cháu bé mới đi học được 10 ngày

Chia sẻ trên báo Dân Trí, anh Nguyễn Ngọc Lợi (37 tuổi, trú đường Đặng Việt Châu, phường Cửa Nam, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) - bố của cháu N.M.K (3 tuổi, tử vong do rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 khi đi học tại trường mầm non tư thục Hương Sen, trụ sở tại tầng 3 tòa nhà Nam Định Tower) - cho biết vợ chồng anh mới cho con đi học được 10 ngày. Trường chỉ cách nhà anh Lợi khoảng 200m.

Theo anh Lợi, những ngày đầu sợ con chưa quen nên vợ chồng anh đưa con đến lớp vẫn nán lại chơi với con một lúc; sau đó bà nội của bé cũng ra chơi với cháu đến gần trưa mới về. Gửi con được 3 ngày, thấy con quen với môi trường nên vợ chồng anh Lợi yên tâm gửi con hoàn toàn cho cô giáo.

Đến ngày thứ 10 kể từ ngày gửi con (ngày 9/3), cháu được bà nội đưa đến lớp. Chiều cùng ngày bà nội sang đón cháu nhưng không thấy đâu nên các cô giáo mới tá hỏa đi tìm. Đến 19h ngày 9/3, mọi người phát hiện cháu bé tử vong tại khu vực tầng 6 của tòa nhà.

Trường mầm non Hương Sen nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Dân Trí

Gia đình anh Lợi cho biết, không hiểu các cô giáo trông thế nào mà con anh lại có thể leo vào thang máy đi lên tầng 21, sau đó đi thang bộ xuống tầng 20 và rồi tử vong tại tầng 6.

“Đến giờ này, vợ chồng tôi vẫn không tin được con mình rời xa mình mãi mãi và đau đớn đến như vậy. Cháu mất là nỗi đau quá lớn đối với gia đình tôi. Hôm trước, phía nhà trường cũng đến xin phép thắp nén hương cho con trai tôi. Giờ đang bối rối nên tôi chưa nghĩ đến việc gì, tất cả chỉ mong lo cho con ở phút cuối đời, còn nguyên nhân thế nào đã có công an vào cuộc làm rõ”, anh Lợi nghẹn ngào.

Trường mầm non hoạt động không phép

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí ngày 12/3, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, cơ sở mầm non Hương Sơn nơi cháu K. theo học và bị rơi từ tầng 20 tử vong chưa được cấp phép hoạt động.

Theo ông Hùng, ngày 6/10/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định ra quyết định cho phép hoạt động đối với trường mầm non tư thục Hương Sen. Tuy nhiên, khi nhà chức trách kiểm tra Trung tâm thương mại Nam Định Tower, nơi trường mầm non đặt cơ sở thì nhận thấy Trung tâm này chưa có kết quả nghiệm thu hoàn thành, vì vậy công trình chưa được phép đưa vào sử dụng, bao gồm cả khu vực dành cho trường mầm non tư thục Hương Sen.

Ngày 24/10/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thu hồi giấy phép hoạt động của trường mầm non Hương Sen, yêu cầu trường nghiêm túc thực hiện theo quy định để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Theo bà Vũ Thị Hương - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển giáo dục Hương Sen, kiểm tra camera tại lớp học và tòa nhà cho thấy cháu K. theo thang máy đi lên tầng 21, sau đó đi thang bộ xuống tầng 20. Qua các phòng không thấy ai, bé bò ra ngoài cửa rồi không may bị rơi từ tầng 20 xuống lan can tòa nhà ở tầng 6.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
trường mầm nontử vongNam Định
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức