Nga: Hỏa hoạn kinh hoàng tại trung tâm thương mại, ít nhất 37 người thiệt mạng

Thứ hai, 26/03/2018 | 07:31 GMT+7

Ngọn lửa bốc lên từ một tòa nhà thuộc trung tâm thương mại Winter Cherry trong khi nhiều nạn nhân của vụ hỏa hoạn đang ở trong rạp chiếu phim.

Ít nhất 37 người chết, 69 người mất tích (trong đó có hơn 40 trẻ em) trong vụ cháy trung tâm thương mại tại tỉnh Kemerovo, vùng Siberia, Nga. Hơn 100 người phải sơ tán khỏi trung tâm thương mại, nơi có rạp chiếu phim, nhiều cửa hàng mua sắm và nhà hàng.

Theo chính quyền Kemerovo, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 17h ngày 25/3 (giờ địa phương).

Xem video:

Ông Yevgeny Dedyukhin, phó trưởng ban cứu hộ tỉnh Kemerovo, cho biết khu vực cháy rộng khoảng 1.500 m2. Trung tâm thương mại Winter Cherry có cấu trúc phức tạp và có nhiều vật liệu dễ bắt lửa.

"Chúng tôi đã cử 288 nhân viên cứu hộ, 62 đơn vị và 1 lực lượng trực thăng đến hiện trường" - ông Dedyukhin nói.

Ông Vladimir Chernov, quan chức tại tỉnh Kemerovo, cho biết vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ khu trò chơi trẻ em. Theo thông tin ban đầu, một đứa trẻ đem theo bật lửa vào khu trò chơi. Ngọn lửa bắt nguồn từ tấm bạt lò xo nhào lộn làm bằng cao su, sau đó bùng lên như được tẩm thuốc nổ" - ông Chernov thông tin.

Tình trạng khẩn cấp đã được thiết lập tại Kemerovo sau khi trung tâm thương mại bị hỏa hoạn. Ảnh: CNN

Vị quan chức này cho biết chuông báo cháy không hoạt động. Cửa ở khu vực rạp chiếu phim bị đóng nên có ít người thoát ra được.

Vụ cháy đã được khống chế sau đó không lâu. Sau khi nắm thông tin, Tổng thống Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
hỏa hoạncháy trung tâm thương mạihỏa hoạn 37 người chếtTrung tâm thương mại
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức