`

Nga thông qua chương trình vũ khí quốc gia mới giá trị 19.000 tỷ rouble

Thứ ba, 27/02/2018 | 08:29 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký thông qua chương trình mua sắm vũ khí quốc gia mới giá trị lên đến 19.000 tỷ rouble.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin tuyên bố rằng chương trình vũ khí quốc gia đã được Tổng thống Nga Putin ký thông qua.

Năm nay sẽ là năm đầu tiên việc thực hiện chương trình vũ khí quốc gia mới trong giai đoạn 2018-2028. Một số nguồn tin cho rằng giá trị của nó sẽ lên đến 19.000 tỷ rouble.

Vâng, tài liệu đã được Tổng thống ký", — ông nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Kommersant, trả lời câu hỏi có liên quan.

Nga thông qua chương trình vũ khí quốc gia mới giá trị 19.000 tỷ rouble - Ảnh 1Phóng to

Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa) - Ảnh: TASS

Chương trình mua sắm này được chuẩn bị dựa trên kinh nghiệm sử dụng các vũ khí và trang thiết bị quân sự trong các điều kiện tác chiến ở Syria. Ông Rogozin cho biết, đến nay, Nga đã thử nghiệm hơn 200 loại vũ khí và trang thiết bị mới ở Syria.

“Người máy, hệ thống tình báo, các máy bay không người lái tác chiến và trinh sát, hệ thống phòng không, pháo chính xác, tất cả những thiết bị này đều có trong chương trình mua sắm vũ khí quốc gia mới. Chúng ta cũng không nên nhắm mắt làm ngờ việc NATO củng cố lực lượng, thực hiện chính sách tấn công toàn cầu mà Mỹ đưa ra và cả ý định triển khai vũ khí ngoài không gian, triển khai hệ thống vũ khí chính xác phi hạt nhân chiến lược. Chúng ta sẽ có câu trả lời cho tất cả điều này, tin tôi đi”, ông Rogozin nói.

Ông Rogozin nhấn mạnh rằng sự khác biệt khổng lồ giữa chương trình mới và chương trình hiện tại là trong những tháng gần đây dự thảo chương trình vũ khí quốc gia đã được điều chỉnh dựa trên các thông tin nhận được ở Syria.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Tatiana Shevtsova cho biết, theo chương trình mua sắm này, Nga sẽ chi 19 nghìn tỷ Rouble (325 tỷ USD) mua sắm thiết bị quân sự và 1 nghìn tỷ Rúp (17 tỷ USD) và hệ thống đồng bộ hóa.

Trước đó, Sputnik dẫn một nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, chương trình mua sắm sẽ bao gồm cả hệ thống phòng thủ tên lửa S-500, máy bay chiến đấu thế hệ năm Su-57, xe tăng Armata và các xe bọc thép.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
NgaTổng thống Putinvũ khí
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức