`

Ngắm "đấng mày râu" Hà Nội bịt kín như "ninja" khi ra ngoài trời nắng gay gắt

Thứ bảy, 19/05/2018 | 08:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội những ngày qua không chỉ làm phái đẹp e ngại. Ngay cả đấng mày râu cũng phải bất chấp mọi quy tắc thời trang, bịt kín cơ thể như ninja khi ra đường.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ trong vài ngày gần đây tại khu vực Hà Nội phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi cao trên 38 độ C. Ảnh chụp đường Cầu Giấy (Hà Nội).

Nắng nóng gay gắt khiến nhiều trẻ em và người lớn tuổi phải gánh chịu ảnh hưởng lớn về sức khỏe.

Cái nắng chói chang, rát mặt của mùa hè khiến ai cũng lo ngại khi phải ra đường. Để chống lại thời tiết khắc nghiệt như muốn bức tử, thời trang ra phố của người đàn ông này cũng không kém phần các chị em phụ nữ.

Theo ghi nhận của PV, từ khoảng 2 ngày 17- 18/5, nắng nóng ở Hà Nội khá gay gắt. Càng về giữa trưa nền nhiệt càng tăng lên oi bức, khó chịu khiến nhiều người đi đường phải vật lộn khổ sở.

Áo chống nắng, quần dài là chưa đủ, các đấng mày râu giờ đây cũng không ngại ngần mặc thêm váy để bảo vệ sức khoẻ khỏi thời tiết vô cùng khắc nghiệt này.

Ngắm "đấng mày râu" Hà Nội bịt kín như "ninja" khi ra ngoài trời nắng gay gắt - Ảnh 6Phóng to

Khó có thể nhận ra nam hay nữ trong bộ trang phục kín mít từ đầu xuống chân này nữa.

Nắng nóng gay gắt khiến nhiều người dân Hà Nội điều khiển xe máy đi ngoài đường phải "ngụy trang" như... ninja.

Chia sẻ với PV, anh Hoàng Văn Nguyên (30 tuổi) người chuyển đồ thuê tại Hà Nội cho biết: Ngày nào tôi cũng phải chạy ngoài đường, nên việc tự sắm cho mình một chiếc áo chống nắng như thế này cũng không có gì là quá đặc biệt cả". "Muốn đối mặt với thời tiết này phải trở thành những Ninja đặc biệt", anh Nguyên cười nói.

Để chống chọi lại với cái nắng như thiêu đốt của Hà Nội, các anh giờ đây đã không còn ngại ngần khi diện những bộ quần áo chống nắng của các chị em mỗi khi ra đường.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày hôm qua (18/5), nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra trên khu vực các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, một số nơi có nhiệt độ cao hơn 38 độ như: Hòa Bình 38.1 độ, Láng (Hà Nội) 38.4 độ, Con Cuông (Nghệ An) 38.6 độ, Quỳ Hợp (Nghệ An) 38.3 độ,…

Do ảnh hưởng của rìa phía nam vùng áp thấp phía Tây với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (19/5) nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Sơn La, Hòa Bình, khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. 

Tại khu vực Hà Nội: Trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Từ ngày 20/5 nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ dịu dần. Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng sẽ kéo dài đến khoảng ngày 21-22/5.


Hương Ly
Tin tài trợ
nắng nóngHà nộiđàn ôngNinJanhiệt độ ngoài trờinắng nóng gay gắt
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức