`

Vụ nổ quán nướng lúc nửa đêm: Phía sau quán chứa tới 16 bình gas công nghiệp

Thứ ba, 20/03/2018 | 08:57 GMT+7

Gian phía sau nhà hàng chứa tới 16 bình gas, chủ yếu là loại 72kg (gas công nghiệp) trong đó có 4 bình đang đấu nối để phục vụ cho việc kinh doanh lẩu nướng.

Khoảng 0h30 ngày 20/3, một vụ nổ lớn xảy ra tại căn nhà 2 tầng, số 5 Trần Phú (TP Vinh, Nghệ An), khiến nhiều vật dụng bảng biển đổ sụp dưới sảnh, mảnh vỡ bay xa khoảng 100m. Đây là quán nướng Sura BBQ Vinh, thời điểm vụ nổ xảy ra không có nhân viên nào ở trong quán.

Xem video:

Tại hiện trường, phần cửa kính bên ngoài bị phá nát, nhiều mảnh kính vỡ bị sức ép, văng đi khắp nơi. Các cánh cửa và panô quảng cáo đều bị thổi tung, cửa cuốn của các cửa hàng cách đó cả trăm mét cũng bị sức ép từ vụ nổ làm méo mó.

Quốc lộ 1A đầy mảnh vỡ sau vụ nổ nhà hàng nướng không khói BBQ tại Nghệ An. Ảnh: Báo Nghệ An

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ nổ xảy ra, Cảnh sát PCCC Nghệ An đã điều động toàn bộ phương tiện và lực lượng có mặt tại hiện trường. Thời điểm xảy ra vụ nổ, Giám đốc Công an tỉnh - đại tá Nguyễn Hữu Cầu và Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An trực tiếp có mặt để chỉ đạo.

Theo thông tin ban đầu, gian nhà chứa gas phía sau nhà hàng chứa tới 16 bình gas, chủ yếu là loại 72kg (gas công nghiệp) trong đó có 4 bình đang đấu nối để phục vụ cho việc kinh doanh lẩu nướng.

Vụ nổ xảy ra lúc nửa đêm khiến Nhà hàng lẩu nướng Sura BBQ tan hoang. Ảnh: Vietnamnet

Do gian nhà chứa gas hoàn toàn đổ sập và các bình gas lớn bị đè phía dưới liên tục xì gas tạo ra các ngọn lửa lớn nên lực lượng Cảnh sát PCCC rất vất vả để có thể tiếp cận, phun bọt, phun nước làm mát, di chuyển các bình gas từ dưới đống đổ nát ra khu vực an toàn; đồng thời rà soát toàn bộ phía trong dãy nhà để tìm kiếm các nạn nhân có thể bị mắc kẹt.

Đến khoảng 4h sáng, lực lượng Cảnh sát PCCC đã hoàn toàn khống chế được ngọn lửa và di chuyển các bình gas còn lại ra khu vực an toàn.

Hiện nguyên nhân xảy ra vụ việc đang được ngành chức năng điều tra làm rõ.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
nổ nhà hàngnổ bình giacháy nổnhà hàng nổ bình gaNghệ An

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức