`

Nghi án bác sĩ giết vợ phi tang xác: Tiết lộ bất ngờ từ hàng xóm, đồng nghiệp

Chủ nhật, 09/09/2018 | 20:11 GMT+7

Sự việc chồng giết vợ sau đó phi tang xác ở Cao Bằng đang khiến dư luận bàn tán xôn xao. Người hàng xóm kể lại, ông thấy nam bác sĩ cùng vợ dọn dẹp nhà cửa, đi bộ cùng nhau sát ngày xảy ra vụ án.

Thông tin mới nhất nghi án bác sĩ Triệu Văn Hải (SN 1976, Tổ 13 phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) giết vợ là chị Đặng Thị Hiếu (SN 1988), Đại tá Hà Văn Tuyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người”. Theo Đại tá Tuyên, hiện nghi phạm đang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục khai thác, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án.

Những người hàng xóm bất ngờ với việc bác sĩ Hải là nghi phạm sát hại vợ - Ảnh: Kiến thức

Ông Khoằn (66 tuổi, ở tổ 13, phường Sông Hiến, hàng xóm sát nhà Hải) cho biết, Triệu Văn Hải làm bác sĩ công tác ở bệnh viện ở TP Cao Bằng. Cách đây khoảng 1 năm về trước, nam bác sĩ mua mảnh đất sát nhà ông rồi xây một căn nhà khang trang.

Thời gian đầu, Hải sống mình. Tới tháng 4 vừa qua, sau khi kết hôn với chị Hiếu, Hải đưa vợ về chung sống cùng nhà. Do đặc thù công việc thường xuyên phải trực nên Hải ít có thời gian ở nhà và giao lưu với hàng xóm, vậy nên ông Khoằn không biết nội tình cuộc sống đôi vợ chồng mới cưới.

Nhớ lại thời điểm xảy ra sự việc, ông Khoằn kể, khoảng gần 12h ngày 30/8, khi đi làm về, ông thấy cửa nhà Hải vẫn mở, xe máy để trước cửa. Đến đầu giờ chiều khi đi làm qua nhà Hải, ông Khoằn không thấy xe đâu, còn cửa nhà Hải đã đóng kín.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, ông Khoằn không thấy tiếng động lạ gì từ nhà vợ chồng Hải. “Tôi chỉ biết Hải bị nghi là đã sát hại vợ khi công an tới nhà khám nghiệm hiện trường”, ông Khoằn nói.

Bệnh viện nơi đối tượng Triệu Văn Hải công tác - Ảnh: Dân Việt

Vợ ông Khoằn chia sẻ thêm, sau khi vụ việc bà được vào bên trong nhà Hải và quan sát thấy bàn uống nước có 2 cái chén uống rượu, trên bàn vẫn còn để chai rượu ngâm con bìm bịp. Phía trong nhà có một vết máu, đặc biệt là nền nhà vệ sinh.

Một người đàn ông (xin giấu tên) ở gần nhà vợ chồng Triệu Văn Hải cho biết, buổi chiều (29/8) trước ngày xảy ra sự việc như thú nhận của Hải, ông vẫn thấy nam bác sĩ cùng vợ dọn dẹp nhà cửa sau đó còn cùng nhau đi bộ ra đường.

“Mới hôm trước hai vợ chồng còn vui vẻ với nhau thế mà hôm sau đã nỡ ra tay tàn nhẫn?”, người hàng xóm bày tỏ.

Tại Bệnh viện Đa khoa TP Cao Bằng – nơi bác sĩ Triệu Văn Hải công tác, nhiều đồng nghiệp vẫn cũng chưa hết ngạc nhiên về việc Hải lại sát hại vợ mình.

Bà Trần Thị Đào - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cao Bằng cho biết, bác sĩ Hải có chuyên ngành răng hàm mặt, được chuyển về bệnh viện từ tháng 10/2017 đến nay và hiện là bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt của khoa Ngoại ở bệnh viện.

“Bác sĩ Hải được chuyển về bệnh viện công tác sau khi học xong bác sĩ chuyên khoa 1 ở dưới Hà Nội. Trong quá trình làm việc tại bệnh viện, về cơ bản bác sĩ Hải tuân thủ nội quy, quy định của cơ quan, chưa từng bị người bệnh phản ánh về vấn đề gì”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cao Bằng nói.

Những người hàng xóm bất ngờ với việc Hải là nghi phạm sát hại vợ - Ảnh: Kiến thức

Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện đa khoa TP Cao Bằng – Trương Văn Hoàn cho biết, bác sĩ Hải là bác sĩ của khoa Ngoại nhưng anh không tham gia vào các kíp phẫu thuật của khoa.

Theo lời ông Hoàn, chiều 30/8, trong khoa không thấy anh Hải đi làm. Sau đó, Khoa đã gọi điện cho bác sĩ Hải nhưng điện thoại có chuông mà không nghe máy.

“Sau khi không liên lạc được, khoa Ngoại bệnh viện đa khoa TP Cao Bằng đã lập biên bản với bác sĩ Hải vì vắng mặt không lý do. Vào sáng 31/8, tại khoa cũng tiếp tục gọi điện cho bác sĩ Hải nhưng điện thoại chỉ có chuông và không có ai bắt máy. Đến tầm hơn 9h sáng ngày 31/8, thì điện thoại của bác sĩ Hải không liên lạc được”, Trưởng khoa ngoại cho biết.

Ông Hoàn cho biết thêm, theo quy định của bệnh viện, nếu nhân viên nghỉ dưới 2 ngày thì phải báo cáo lãnh đạo khoa, nghỉ trên 2 ngày thì phải báo cáo lãnh đạo bệnh viện. Do anh Hải nghỉ không có lý do nên khoa đã lập biên bản và báo cáo lãnh đạo bệnh viện để báo cáo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng.

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin tài trợ
giết vợgiết ngườiCao Bằngphi tang xác
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức