`

Nghi án một thầy giáo có liên quan vụ chém chết đứa trẻ chăn bò

Thứ tư, 21/03/2018 | 19:25 GMT+7

Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ, Long An cho biết, UBND huyện đang yêu cầu Phòng giáo dục và Đào tạo và UBND xã Mỹ Thạnh Tây báo cáo nhanh vụ việc 1 trẻ chăn bò  bị 1 nhóm người chém tử vong, trong đó có sự tham gia của một thầy giáo.

Chiều 21/3, UBND xã Mỹ Quí Tây, huyện Đức Huệ (Long An) cho biết, gia đình ông Nguyễn Văn Nguê (ngụ ấp 6, xã Mỹ Quí Tây) đã tổ chức đám tang cho cháu nội là Nguyễn Nhật Hào (SN 2002) bị người khác dùng hung khí chém trúng đầu dẫn đến tử vong.

Theo điều tra ban đầu nghi can vụ này là có liên quan đến một thầy giáo dạy trường THCS Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ.

Công an huyện Đức Huệ nhận định, đây là án mạng nghiêm trọng nên đã bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An thụ lý.

Theo lời kể của anh Nguyễn Văn Phúc (SN 1984, cha của bé Hào), vào khoảng 16 giờ ngày 19/3, anh thả con bò ra cánh đồng đang thu hoạch lúa ở ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây (giáp ranh xã Mỹ Quí Tây) để ăn cỏ.

Cháu Hào che chắn cho cha nên bị chém trọng thương và tử vong. Ảnh minh họa

Trong lúc ăn trên cánh đồng, con bò đi vào phần ruộng của bà Nguyễn Thị Rơ (SN 1964, ngụ ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây) nên anh Phúc và bà Rợ có cãi nhau qua lại. Lúc này, em bà Rơ là Nguyễn Trung Anh (SN 1980) chạy ra tát anh Phúc.

Do địa điểm xảy ra vụ việc gần khu vực đồn biên phòng nên chiến sĩ Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây chạy ra can ngăn, hòa giải giữa hai bên.

Sự việc tưởng chừng như kết thúc ở đây nhưng khi anh em biên phòng quay về đồn thì xuất hiện một nhóm người chạy xe máy đến tìm  anh Phúc, trong đó có Nguyễn Trung Em (SN 1982, giáo viên trường THCS Mỹ Thạnh Tây) cùng hai người khác.

Đến nơi, những người này lao vào đánh anh Phúc. Thấy cha bị đánh, cháu Hào nhảy vào ôm để che cho cha thì bị chém vào đầu và lưng.

Chứng kiến anh trai và cháu bị đánh, em trai anh Phúc là Nguyễn Văn Giàu (SN 1996) vào can ngăn cũng bị đánh gây thương tích.

Thấy Hào ra nhiều máu, nhóm người trên nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Gia đình đưa Hào vào Bệnh viện huyện Đức Huệ rồi chuyển tiếp lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cấp cứu nhưng cháu Hào không qua khỏi.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, chiều 20/3, Trung Anh cùng thầy giáo Em đã đến Công an huyện trình diện để khai báo.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Vũ Đậu (T/h)

giết đứa trẻ chăn bòán mạng Long Anthầy giáo giết người
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức