`

Nghi can đâm chết Việt kiều Canada khai gì?

Thứ tư, 28/02/2018 | 09:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

“Khi biết đánh nhầm, em đã xin lỗi rồi, nhưng do bị đánh lại nên em cầm dao đâm loạn xạ, khiến anh Toàn tử vong”, nghi can đâm chết Việt kiều Canada khai với công an.

Tối 27/2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết cùng ngày đơn vị này đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thanh Khánh (23 tuổi, trú xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh) về hành vi Giết người.

Trước đó, chiều 22/2, Khánh cùng Nguyễn Tấn Thành, Võ Văn Thái và Trần Văn Toán (cùng trú xã Vạn Khánh), rủ nhau suối Sung ở xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, để nhậu.

Tại đây, nhóm Khánh xảy ra mâu thuẫn rồi đánh nhau với nhóm đang nhậu bên cạnh. Sau khi được can ngăn, nhóm Khánh bỏ về trước.

Đối tượng Khánh tại cơ quan công an - Ảnh: Báo Khánh Hòa

Sau đó, phát hiện nhóm thanh niên đi từ suối Sung ra gồm anh Võ Đình Toàn (36 tuổi, Việt kiều Canada), Võ Duy Đông (32 tuổi) và Nguyễn Minh Phú (31 tuổi, cùng trú xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh), nên Khánh đuổi theo. Khi bắt kịp, Khánh xông đến đánh anh Đông, nhưng khi biết mình đánh nhầm, Khánh chủ động xin lỗi.

Không bằng lòng, Đông xông vào đánh Khánh. Thấy vậy, Thái rút dao trong người đưa cho Khánh để đánh trả. Khánh cầm dao đâm loạn xạ khiến anh Toàn, Phú và Đông bị thương nặng. Sau khi gây án, nhóm Khánh lên xe máy bỏ trốn.

Anh Đông với thương tích được băng bó nằm trên giường bệnh - Ảnh: Vnexpress.

Được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Toàn tử vong tại bệnh viện.

Sáng 23/2, Khánh đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi.

“Khi biết đánh nhầm, em đã xin lỗi rồi, nhưng do bị đánh lại nên em cầm dao đâm loạn xạ, khiến anh Toàn tử vong”, Khánh khai với công an.

Người nhà nạn nhân cho biết, anh Toàn định cư ở Canada đã nhiều năm. Anh Toàn về quê để ăn Tết cổ truyền và dự định sau Tết sẽ làm đám cưới.

“Đây là vụ án đau lòng mà nguyên nhân khởi nguồn từ mâu thuẫn bộc phát trong sinh hoạt hàng ngày chứ không phải băng nhóm thanh toán nhau như dư luận lan truyền trong mấy ngày qua”, một cán bộ điều tra cho biết.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
giết ngườiKhánh Hòathanh niên
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức