`

Ngôi sao gốc Việt của tuyển Thái Lan viết "tâm thư" ủng hộ Việt Nam tiến bước ở Asian Cup

Thứ tư, 23/01/2019 | 15:06 GMT+7

Sự kiện:

Asian Cup 2019

Hậu vệ tuyển Thái Lan Tristan Do đã viết trên mạng xã hội khẳng định anh tự hào với dòng máu Việt Nam và ủng hộ “Những chú rồng vàng” tiến bước ở Asian Cup.

Tristan Do (áo xanh) trưởng thành từ lò đào tạo CLB Strasbourg (Pháp)

Tristan Do có ông nội là người Việt Nam nhưng đã chuyển đến sinh sống ở Thái Lan từ rất lâu, trước khi sinh ra bố của anh. Sau đó hậu vệ tài năng này đã quyết định chọn khoác áo đội tuyển Thái Lan và điều này đã khiến anh phải nhận rất nhiều chỉ trích từ các CĐV bóng đá VN.

Trước hàng loạt lời lẽ nhắm vào mình, Tristan Do mới đây đã bày tỏ nỗi lòng trên mạng xã hội:

"Tôi muốn đính chính với mọi người rằng tôi tự hào khi có ông nội là người Việt Nam. Tôi cũng tự hào khi bố tôi được sinh ra và lớn lên tại Thái Lan còn mẹ tôi là người Pháp. Tôi tự hào được sinh ra trong một gia đình đa chủng tộc. Sự đa dạng đó đã tạo nên tôi ngày hôm nay".

Giải thích về lý do chọn đội tuyển Thái Lan chứ không phải VN, Tristan Do cho biết: "Sở dĩ tôi chọn Thái Lan vì tôi thấy sự phù hợp của mình với đất nước này. Đây là nơi bố tôi được sinh ra, lớn lên và ông ấy chỉ nói được tiếng Thái. Lựa chọn này không thể thay đổi nguồn gốc của tôi và tôi cũng không hề phủ nhận điều đó".

Tristan Do viết: "Bóng đá và những giải đấu như Asian Cup đều mang ý nghĩa kết nối mọi người lại gần nhau. Tôi muốn nói rõ thông qua tin nhắn này tới những người chia sẻ những thông tin giả mạo, tạo ra sự thù ghét, thiếu tôn trọng. May mắn thay đó chỉ là số ít người.

Tôi vui mừng với đội tuyển Việt Nam (lọt vào tứ kết Asian Cup), vui cho cả nền bóng đá khu vực Đông Nam Á. Các đội bóng Đông Nam Á mạnh mẽ hơn sẽ giúp chúng ta cùng tiến lên. Hãy mở rộng suy nghĩ của mình, giờ đã là năm 2019".

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Tristan DoThái LanViệt NamNhật BảnAsian Cup 2019
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức