Ngư dân Quảng Nam bắt được cá lạ dài 1,1m, nặng 10kg nghi là sủ vàng quý hiếm

Thứ năm, 15/03/2018 | 20:15 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ngư dân ở Quảng Nam vừa bắt được con cá l có lớp vảy óng ánh, chiều dài 1,1m, nặng 10,5kg nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Ngày 15/3, ngư dân Phạm Đình Quốc và Trương Quang Tâm (thôn Hòa Bình, xã Tam Hòa, huyện Núi Thành) cho biết vừa bắt được một con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm vào tối 14/3. Ngư dân Quốc cho biết con cá trên bắt được ở khu vực cảng biển Kỳ Hà.

"Chúng tôi thả câu cách bờ khoảng 3 hải lý. Đến 22h phát hiện cá quẩy mạnh nên thu câu. Mất hơn 1 giờ anh em chúng tôi mới đưa được cá lên bờ", anh Quốc cho biết.

Sau khi con cá lên bờ, thấy giống cá sủ vàng, 2 ngư dân bỏ nước vào nuôi sống nhưng trên đường vào bờ bị chết. Cá có chiều dài 1,1m, bề ngang khoảng 30cm, nặng 10,5 kg, hiện ông Quốc đang bảo quản cá trong tủ lạnh.

Ngư dân Quảng Nam bắt được cá lạ dài 1,1m, nặng 10kg nghi là sủ vàng quý hiếm - Ảnh 1Phóng to

Con cá lạ có kích thước và trọng lượng khá lớn. Ảnh: Soha.vn

Theo ông Quốc, qua tìm hiểu trên mạng thì thấy con cá rất giống cá sủ vàng quý hiếm, đặc biệt hơn ở miệng có bong bóng trồi ra màu đỏ.

Ông Trần Thanh Hoàng (89 tuổi, xã Tam Hòa) cho hay, sống lâu năm ở địa phương nhưng ông chưa nhìn thấy con cá nào giống cá ông Quốc bắt được. “Con cá này có vảy, vi, đuôi màu vàng rất khác”, ông Hoàng nói.

Hiện gia đình ông Quốc đang bảo quản, chờ các thương lái đến xem cá.

Cá sủ vàng có giá rất đắt trên thị trường nhờ vào giá trị của bong bóng cá. Trong ngành y, bong bóng cá được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tiêu.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
sủ vàngQuảng Namngư dân
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức