Ngư dân trúng đậm sò lông trước giờ bão số 10 đổ bộ

Thứ năm, 14/09/2017 | 17:17 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trước giờ cơn bão số 10 đổ bộ, ngư dân các xã vùng biển Lộc Hà (Hà Tĩnh) trúng đậm mùa sò lông. Chưa đầy một ngày ra khơi, những con thuyền khi trở về đã đầy khoang sò.

Theo báo Hà Tĩnh, 6h ngày 14/9, Cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) tấp nập tàu thuyền. Bất chấp cơn mưa tầm tả, cảnh mua bán sò lông vẫn diễn ra tấp nập.

Trên bến dưới thuyền là người mua kẻ bán, cân đong, phân loại và đóng thùng sò lông theo từng loại to nhỏ khác nhau.

Ngư dân trúng đậm sò lông trước giờ bão số 10 đổ bộ - Ảnh 1Phóng to

Người dân phân loại sò lông - Ảnh: báo Hà Tĩnh

Đang mùa sò lông nên chỉ trong một đêm ngoài khơi, các thuyền viên bắt được hàng chục tấn sò.

Báo Dân trí dẫn lời ngư dân Hoàng Ngọc Hải cho biết, đi từ chiều tối ngày hôm nay thì sáng tinh mơ ngày hôm sau thuyền cập bến. “Chỉ trong một đêm, chúng tôi bắt được khoảng 10 tấn sò. Thuyền vừa cập bến thì thương lái họ đến tận cảng thu mua. Giá khoảng 5 nghìn đồng/kg”.

Còn ngư dân Nguyễn Văn Tình cho biết thêm: “Chưa bao giờ thấy sò lông nhiều như thế này. Chỉ chưa đầy 1 ngày trừ các chi phí chúng tôi cũng kiếm được tiền triệu”.

Hàng chục tấn sò lông cập Cảng Cửa Sót mỗi ngày - Ảnh: báo Dân trí

Theo báo Infonet, thống kê của Ban quản lý cảng cá Hà Tĩnh cho biết, ngoài các tàu thuyền đánh bắt xa bờ và vùng lộng, mỗi ngày tại cảng cửa sót tiếp nhận hơn 100 thuyền lặn sò của ngư dân.

Trước tình hình cơn bão số 10 đang có hướng đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh, ngư dân Lộc Hà (Hà Tĩnh) trúng những mẻ sò lớn đã phần nào khiến họ phấn chấn, vui vẻ hơn.

(Tổng hợp)

Giảm nguy cơ ung bướu tái phát sau điều trị nhờ nghiên cứu mới được UNESCO vinh danh

Tin tài trợ
ngư dân hà tĩnhsò lôngbão số 10 đổ bộ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức