`

Người cha lái taxi dòng dã 24 năm tìm con gái mất tích cuối cùng cũng gặp lại con

Thứ ba, 03/04/2018 | 15:36 GMT+7

Suốt 24 năm lái taxi tìm con gái mất tích, ông Wang chưa bao giờ tắt hi vọng. Cuối cùng ông cũng tìm được con gái mình. Cô bé 3 tuổi ngày nào giờ đã là bà mẹ của 2 đứa trẻ.

Con gái ông Wang Mingqing, ở Thành Đô, Trung Quốc bị mất tích cách đây 24 năm khi cô bé mới được 3 tuổi. Thế nhưng dòng dã suốt hơn 20 năm đó người cha vẫn không ngừng kiếm tìm cô con gái, ông vẫn luôn tin vào một điều kỳ diệu sẽ có ngày được ôm con gái mình vào lòng. Và cho đến ngày hôm nay điều kỳ diệu đó cũng xuất hiện.

Ông Wang không quên hỏi thông tin về con gái mất tích mỗi khi có khách lên xe.

Suốt 24 năm làm nghề lái xe taxi để tìm lại con gái cuối cùng giây phút được trông thấy con, được nắm tay, được ôm con vào lòng của ông Wang cũng đến.

Ông vẫn còn nhớ ngày con gái mất tích là ngày 8/1/1994, khi mình và vợ đang bán hoa quả trên đường phố Thành Đô. Trong khi đang mải lấy hàng cho một nhóm khách khá đông, ông và vợ đã lơ là con gái và khi vừa ngẩng đầu lên, họ không còn thấy cô bé nữa.

Hình ảnh của cô bé mất tích được ông bố dán khắp nơi.

Ông Wang đã làm mọi điều có thể để tìm lại con. Ông liên lạc với cảnh sát, dán 10.000 tờ rơi tìm người trên đường, tìm kiếm các bệnh viện và trại trẻ mồ côi. Nhưng những cố gắng của ông đều không có kết quả, thế nhưng chưa một phút giây nào ông ngừng nghĩ đến con gái.

Khao khát tìm lại được con gái, ông quyết định trở thành một tài xế taxi vào năm 2015, hy vọng rằng biết đâu ông có thêm manh mối nào về con.

Mỗi ngày, ông hỏi từng người khách một xem liệu họ có từng thấy cô bé hay biết gì về về cô không, ông cũng đưa họ danh thiếp với thông tin về con gái để họ chia sẻ lên mạng xã hội.

Người cha lái taxi dòng dã 24 năm tìm con gái mất tích cuối cùng cũng gặp lại con - Ảnh 5Phóng to

Ông đã phát hơn 5.000 danh thiếp để mong họ chia sẻ câu chuyện của mình nhiều hơn, hy vọng con gái sẽ biết được

Trong 2 năm đầu làm lái xe, ông Wang đã nói với gần 5.000 hành khách về việc con gái ông bị mất tích. Ông còn cẩn thận đưa cho mỗi người một chiếc card visit đầy đủ thông tin của mình để mong có ai, ở đâu đó biết chút manh mối nào của con ông.

"Mong muốn lớn nhất của tôi bây giờ là một ngày nào đó con gái tôi sẽ ngồi vào trong xe của tôi rồi hét lên "Bố", ông Wang bày tỏ.

Năm 2017, cuộc tìm kiếm của ông Wang đã được đưa lên trang nhất của nhiều tờ báo ở Trung Quốc. Khi ấy, người ta ước tính ông đã trao khoảng 5.000 danh thiếp.

Dù thời gian đã trôi qua lâu đến vậy, nhưng ông chưa khi nào từ bỏ hy vọng. Cuối cùng, vào Tháng 3, một người phụ nữ 27 tuổi tên Kang Ying sống tại Panshi đã tình cờ xem bản tin về câu chuyện của ông trên mạng. Tin rằng mình có thể là người con gái mà ông đang tìm kiếm, cô đã liên lạc với ông Wang.

Với sự giúp đỡ từ tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đoàn tụ các bậc cha mẹ với con cái mất tích của họ, người phụ nữ, bây giờ là mẹ của hai đứa trẻ, đã thử nghiệm DNA. Kết quả xác nhận cô là con gái của ông Wang vào ngày 1/4.

Con gái ông giờ đây đã trưởng thành.

Nhận được kết quả xét nghiệm trên tay, ông Wang không kìm được nước mắt. Những nỗ lực không mệt mỏi của ông cũng đã được đền đáp, nếu như ông dừng lại trước khi trở thành một tài xế taxi, rất có thể câu chuyện của ông sẽ không được chia sẻ nhiều đến thế, và con gái ông vẫn sẽ không bao giờ hay biết rằng cha mẹ mình đang đau đáu mong mỏi gặp cô đến mức nào.

Với tên thật là Wang Qifeng. Cô nói rằng mình đã được nhận nuôi, và chưa từng hay biết rằng hóa ra cô sống cách bố mẹ đẻ mình chưa đầy 20km.

Dự kiến cô Kang Ying sẽ bay tới Thành Đô vào ngày 3/4 để gặp bố mẹ ruột của mình.

Không có số liệu thống kê chính thức về số trẻ em bị mất tích ở Trung Quốc, nhưng ước tính có hàng chục ngàn trường hợp được cho là bị bắt cóc để bán làm con nuôi mỗi năm.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
con mất tíchlái xe taxi 24 năm tìm con gáicon gái 3 tuổi mất tích 24 năm
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức