`

Người cho mượn nhà để nhóm Châu Việt Cường sử dụng ma túy có bị xử lý?

Thứ năm, 08/03/2018 | 11:31 GMT+7

Châu Việt Cường đón Nam Khang rồi đến nhà của Thế để sử dụng ma túy. Thế mượn ngôi nhà này của một người khác. Vậy chủ nhà này có bị xử lý hình sự?

Công an quận Ba Đình (TP.Hà Nội) cho biết, vừa khởi tố đối tượng Phạm Đắc Thế (SN 1981, quê Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam Châu Việt Cường để điều tra về hành vi vô ý làm chết chị H. (SN 1988, trú tại Chương Mỹ, TP.Hà Nội).

Lời khai của đối tượng Cường thể hiện, ngày 4/3 khi đi biểu diễn ở khu công nghiệp Đồng Văn (tỉnh Hà Nam) về, Cường đón ca sĩ Nam Khang đến căn hộ Phạm Đức Thế mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc. Sau đó, nhóm này gọi thêm hai cô gái đến. Cả nhóm sử dụng ma túy.

Chủ nhân ngôi nhà này có bị xử lý?

Trong lúc phê, Cường nghĩ chị H. là bà cô tổ hiện về. Cường sợ hãi nghĩ "bà cô tổ" là ma nên Cường đi lấy tỏi nhét vào miệng chị H để trừ tà ma. Thế và P.A có can ngăn nhưng không được liền bỏ ra ngoài.

Theo tìm hiểu của PV, ngôi nhà mà các đối tượng sử dụng ma túy dẫn đến vụ án mạng thuộc về một người phụ nữ. Người này cũng đi thuê lại căn hộ này. Những người hàng xóm cho biết, cô này sống khép kín nên họ cũng không có nhiều thông tin.

Nhiều người đang thắc mắc việc chủ nhà cho đối tượng Thế mượn nhà để sử dụng ma túy có bị xử lý hình sự.

Trao đổi về vấn đề này, luật gia Nguyễn Thanh Đức cho rằng, cần phải làm rõ việc đối tượng Thế mượn nhà hay thuê nhà của người phụ nữ kia. Và chủ nhà có biết đối tượng Thế này mượn, thuê nhà với mục đích sử dụng ma túy. Nếu chủ nhà biết đối tượng Thế mượn nhà để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy mà vẫn cho mượn thì sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.

Theo luật gia Đức, khoản 1 Điều 256 BLHS về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy quy định, người nào cho thuê, cho mượn địa điểm hoặc có bất kỳ hành vi nào khác chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 255 (Tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển hoặc mua bán phương tiện, dụng cụ dùng vào việc sản xuất hoặc sử dụng trái phép chất ma túy) của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản theo quy định tại khoản 3 điều 256 BLHS.

Như vậy, nếu chủ nhà biết nhóm đối tượng mượn nhà để sử dụng ma túy mà vẫn đồng ý thì sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự, với khung hình phạt tù lên đến 7 năm.

Xuân Hòa

Tin tài trợ
ca sĩ Châu Việt Cường giết ngườiChâu Việt Cườnggiết người
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức