`

Người đăng clip đôi nam nữ “mây mưa” ở quán trà sữa có thể bị phạt tới 15 năm tù

Thứ bảy, 04/08/2018 | 15:04 GMT+7

Theo luật sư, người phát tán clip đôi nam nữ làm chuyện người lớn ở quán trà sữa tại Thái Nguyên có thể bị phạt tới 15 năm tù.

Đôi nam nữ xuất hiện trong clip với những hành động giống như đang quan hệ tình dục tại quán trà sữa. Ảnh cắt từ clip

Như tin tức đã đưa, hơn 1 ngày nay, cộng đồng mạng dậy sóng vì đoạn clip và hình ảnh quay cảnh đôi nam nữ trẻ đang làm động tác như quan hệ tình dục, được cho là ngay trong không gian một quán trà sữa ở đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên.

Theo báo Tiền Phong, chị H. – quản lý quán trà sữa nơi xảy ra sự việc cho biết, trong này 3/8, 1 thanh niên tên T. đã tới cửa hàng và thừa nhận đăng tải đoạn video lên mạng xã hội.

Được biết T. không phải là nhân viên của quán mà làm bên lĩnh vực giao dịch bất động sản. Tối hôm xảy ra sự việc người này có đến quán chơi với nữ nhân viên của quán.

T. thừa nhận mình đăng tải clip vì nghiện Facebook và muốn câu like, đồng thời không lường trước được hậu quả nghiêm trọng của sự việc và đã viết văn bản gửi lời xin lỗi đến những người liên quan. 

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, luật sư Trần Xuân Tiền, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, cho biết luật pháp Việt Nam hiện hành chưa có một chế tài, quy định nào đầy đủ, rõ ràng về việc xử phạt quan hệ tình dục nơi công cộng. Trong khi ở một số quốc gia trên thế giới, hành vi này có thể bị tạm giam.

Luật sư Trần Xuân Tiền. Ảnh: Thanh Niên

Về phía người đăng tải, phát tán clip lên mạng xã hội, cần phải xem xét hành vi cấu thành tội tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, quy định theo điều 326, bộ luật Hình sự nếu như phát hiện mà không ngăn cản, đợi đối tượng thực hiện xong hành vi để thu thập clip, đăng tải, truyền bá.

Hành vi này nếu bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh phổ biến văn hóa phẩm đồi trụy cho trên 100 người, có thể chịu mức phạt nặng nhất là 15 năm tù.

Nếu mục đích của người phát tán ảnh, clip sex chỉ nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín, danh dự của người trong ảnh, clip đó thì đối tượng thực hiện hành vi có thể bị khởi tố về tội làm nhục người khác theo điều 121 bộ luật hình sự.

Điều luật này quy định, người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm, hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Phạm tội nhiều lần, với nhiều người thì bị phạt tù từ 1 - 3 năm.

Tuy vậy, trong trường hợp này, nạn nhân phải có đơn đề nghị khởi tố kẻ đã tung ảnh, clip sex để xử lý theo pháp luật do đây thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của bị hại.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
trà sữamây mưaThái Nguyên
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức