`

Người mẫu Kim Phượng: “Mong công an sẽ cho Ngô Lực vẽ lại trên cơ thể tôi một lần nữa”

Thứ bảy, 21/07/2018 | 11:16 GMT+7

Đáp lại lời đề nghị vẽ nude thực nghiệm điều tra của mẫu Kim Phượng, Ngô Lực cho rằng, việc làm này là sự xúc phạm đến nghệ thuật và giới họa sĩ.

Liên quan đến vụ việc nữ người mẫu nude tố bị họa sĩ hiếp dâm, trao đổi với Tiền Phong, Nguyễn Thị Kim Phượng cho biết, Công an quận 10 vừa thông báo là sẽ gia hạn điều tra vụ án thêm 2 tháng.

Kim Phượng cũng cung cấp thêm thông tin, cơ quan điều tra trả lời là hiện các cán bộ thụ lý vẫn đang tiến hành làm rõ lời tố cáo, tuy nhiên vẫn còn một số nghi vấn quanh vụ việc cần phải làm rõ. Dự kiến trong tháng 9 này, việc điều tra mới có thể hoàn tất.

Người mẫu Kim Phượng đề nghị được vẽ nude thực nghiệm điều tra. Ảnh: Lao Động

Kim Phượng cũng đề nghị cơ quan điều tra xem xét đơn yêu cầu thực nghiệm điều tra mà Kim Phượng đã nộp trước đây và mong sớm được thực hiện. “Tôi mong muốn cơ quan điều tra sẽ cho Ngô Lực vẽ lại trên cơ thể tôi một lần nữa để tôi chứng minh sự thật. Qua thực nghiệm tôi tin rằng mọi lời tố cáo của tôi là hoàn toàn chính xác và những lời khai của Ngô Lực là sai so với thực tế như thế nào”. Kim Phượng nói.

Đáp lại lời đề nghị của nữ người mẫu nude, trả lời trên báo Người Lao Động, hoạ sĩ Ngô Lực cho biết: "Ngày 20/7, tôi đã làm việc với Công an quận 10 và ký vào biên bản xác nhận không đồng ý tham gia buổi vẽ thực nghiệm. Đây là quyền tự do của tôi. Đại diện Công an quận 10 cho tôi biết rằng đó chỉ là yêu cầu từ phía Kim Phượng".

Hoạ sĩ Ngô Lực cho rằng vụ kiện là một bài học lớn cho giới nghệ sĩ tại Việt Nam. Riêng với môn nghệ thuật body painting, đây có thể là một cú khai tử thực sự vì đối tượng sáng tạo của môn nghệ thuật tồn tại quá nhiều nguy cơ bị tố cáo này chính là cơ thể con người.

"Tôi cho rằng buổi vẽ thực nghiệm sẽ không giúp được cho Kim Phượng về bất cứ điều gì. Bởi vì trong bối cảnh cô ấy nude trước mặt cơ quan điều tra thì dù tôi có vẽ trên cơ thể khỏa thân của cô ấy trong một thời gian rất dài đi chăng nữa cũng không thể "diễn" lại những cảm xúc ham muốn (nếu có) để có thể dẫn tới hành vi đồi bại như cô ấy tố cáo. Vậy buổi vẽ thực nghiệm đó là nhằm mục đích gì?", Ngô Lực cho hay.

Họa sĩ Ngô Lực trong một buổi vẽ nude cho người mẫu. Ảnh: Dân Trí

Cũng theo vị họa sĩ này, có thể mẫu Kim Phượng không hiểu biết gì về nghệ thuật nên mới yêu cầu như thế. "Đối với người nghệ sĩ, nhiều khi phải nghĩ bạc cả tóc mới đi một nét vẽ. Trong hoàn cảnh đó, tôi đâu có vẽ được. Đấy đâu phải là nghệ thuật. Như vậy là "cưỡng" vẽ. Vậy cuối cùng thì vì sao Kim Phượng đưa ra các yêu cầu trên? Có phải là để cố tình kéo dài sự việc? Hay còn những mục đích gì khác nữa?

Tôi khẳng định đây là sự xúc phạm nghệ thuật và làm hại uy tín cá nhân của tôi một cách trầm trọng. Không phải Kim Phượng, tôi mới là nạn nhân của một vụ vu khống trắng trợn. Chắc chắn tôi sẽ không để Kim Phượng muốn nói gì thì nói như thế này nữa vì ngoài tôi ra, còn có biết bao nhiêu người làm nghệ thuật nữa sẽ cảm thấy bị xúc phạm. Tôi tôn trọng pháp luật và không chỉ trích cô ấy, cũng không muốn đôi co. Nhưng nếu Kim Phượng không dừng lại, tôi sẽ làm việc với cơ quan điều tra và có những động thái cụ thể về sự việc này", họa sĩ Ngô Lực bức xúc.

Được biết, sau một thời gian khủng hoảng, Kim Phượng đã bắt đầu trở lại với công việc làm mẫu ảnh và bán đạo cụ chụp ảnh, bán hàng online - công việc mà Kim Phượng thường làm trước đây.

Nguyễn Phượng (T/h)
 
nudengười mẫu nudeKim Phượngngô lực
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức