`

Người mẹ vụ trao nhầm con ở Hà Nội: 6 năm chăm sóc, nuôi dưỡng không dễ gì để rời xa

Thứ năm, 12/07/2018 | 21:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

“Nhìn con ruột của tôi mà anh Sơn đang nuôi nấng tôi cũng xót, cũng thương và cũng muốn đoàn tụ với con lắm nhưng tôi chưa thể bình tâm...", chị Hương chia sẻ.

Chiều ngày 12/7, chị Vũ Thị Hương (SN 1983, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) đã chia sẻ với báo chí về sự việc con trai bị trao nhầm cách đây 6 năm ở Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.

Theo đó bé Đoàn Nhật M.- con trai mà chị Hương nuôi dưỡng suốt bao năm qua là con đẻ của vợ chồng anh Phùng Giang Sơn (SN 1990) và chị Phùng Thị Thu Hiền (SN 1989, ở Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội). Cháu Phùng Thanh H.- con trai mà gia đình anh Sơn nuôi dưỡng là con đẻ của chị Hương.

Chia sẻ với Pv báo Vietnamnet, chị Hương cho biết, từ khi xảy ra sự việc đến nay, chị rất mệt mỏi, nhiều người không hiểu chuyện, đã nói chị không chịu trả con cho anh Sơn và chị Hiền. Nhiều người còn nói những lời khó nghe, xúc phạm chị.

Chị Vũ Thị Hương. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Việc chưa giao trả cháu M. về nhà anh Sơn khiến tôi bị mắng chửi rất thậm tệ, nhưng tôi không làm gì sai. Tôi vẫn đang chăm sóc và nuôi dưỡng tốt cháu M. Thủ tục pháp lý chưa hoàn thành làm sao tôi có thể giao cháu M. được.

Có người nói tôi xui cháu M. không gần nhà bố đẻ cháu nhưng trẻ con như tờ giấy trắng, tôi không bao giờ vẽ lên cho cháu những cái bẩn.

Tôi nuôi con 6 năm trời, giờ mới biết là nuôi con của người khác thì nỡ lòng nào gieo vào đầu con những thông tin không tốt. Các con làm gì nên tội?

Ngoài ra, các cháu đang tuổi mới lớn, nếu không làm tư tưởng tốt sẽ ảnh hưởng đến tâm lý sau này. Tôi rất mệt mỏi và sút gần 10kg”, chị Hương cho hay.

Cũng theo chị Hương, gặp được con đẻ của mình là cháu H., chị rất yêu thương và muốn đoàn tụ với con, nhưng vẫn chưa thể bình tâm được.

Trong khi đó, trao đổi với PV báo Khám Phá, chị Hương cũng thừa nhận rằng việc giao nhận con vào lúc này là không hợp lý.

Các con năm nay đã 6 tuổi rồi, thời gian 6 năm chăm sóc, nuôi dưỡng và gắn bó chắc chắn không dễ gì để rời xa. Không chỉ bản thân người lớn, mà các con cũng vậy, vì thế tôi nghĩ rằng nên để các cháu đi lại, làm quen dần để có sự thích ứng.

Thực tâm, đến giờ ngay bản thân tôi cũng chưa thể chấp nhận được sự thật nữa là các con. Tôi không phải muốn gây khó dễ cho gia đình anh Sơn hay phía bệnh viện mà bản thân tôi muốn có thêm thời gian", chị Hương cho hay.

Theo chị Hương, cháu M. sống rất tình cảm và bám mẹ, nếu giao con vào thời điểm này thì cả 2 con sẽ không thể chấp nhận gia đình mới ngay được.

"Nếu cố giao – nhận các cháu, khi về nhà mới các con chưa quen, trường hợp xấu nhất các con trốn ra ngoài, đi lạc thì sao?”, chị Hương nhấn mạnh.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
bệnh việnHà nộitrao nhầm congia đình
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức