`

Người phụ nữ bị hoại tử da đầu, vĩnh viễn không thể mọc tóc sau sự cố làm đẹp

Thứ hai, 08/01/2018 | 07:56 GMT+7

Đang làm tóc ở spa thì bất ngờ chiếc lô uốn tóc bung ra khiến da đầu bệnh nhân bỏng nghiêm trọng, vĩnh viễn không thể mọc tóc.

Nữ bệnh nhân sinh năm 1959 (Quê Gia Lai) được chuyển từ bệnh viện địa phương về TP. HCM do bỏng quá nặng vì gặp sự cố khi đang làm đẹp.

Bệnh nhân cho biết, ít ngày trước bệnh nhân có đến một spa để thực hiện uốn tóc. Trong quá trình uốn, lô uốn bất ngờ bung ra khiến nước sôi từ máy nhiệt xịt vào da đầu. Đến khi phát hiện và tháo máy ra, một vùng đầu rất lớn của bà đã bỏng nặng, chảy nhiều máu.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng Khoa Phỏng Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân nhập viện ngày 26/12 trong tình trạng da đầu bỏng nặng, hoại tử. Diện tích bỏng khoảng 200 cm2, bỏng độ 3.

Bệnh nhân được điều trị cắt lọc hoại tử, ghép da, tiên lượng vùng bỏng không thể mọc tóc được nữa. Theo bác sĩ Hiệp, trường hợp này tổn thương thường kết hợp giữa bỏng do nhiệt và bỏng do hóa chất uốn tóc nên điều trị lành vết thương khá khó khăn.

"Diện tích tổn thương quá rộng nên vùng tổn thương khi lành không thể mọc tóc được nữa", bác sĩ Hiệp cho biết. Phương pháp duy nhất có thể giúp tóc mọc là phẫu thuật đặt túi giãn da vùng đầu để lấy ghép vào vùng tổn thương. Tuy nhiên vùng bỏng quá lớn, cách điều trị này khá tốn kém và mất thời gian, không có nhiều hy vọng.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
làm đẹplàm tócbỏng da đầunhập viện
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức