`

Người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông mất vị trí vì cổ phiếu sụt giảm

Thứ ba, 20/03/2018 | 09:51 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Pollyanna Chu, bóng hồng giàu nhất Hồng Kông, đã để vuột mất danh hiệu khi giá cổ phiếu của công ty bà liên tục sụt giảm.

Kể từ đầu năm đến nay, Kingston Financial Group, công ty do bà Chu và chồng sáng lập năm 1993, liên tục lao dốc. Tài sản của bà giảm 52% kể từ tháng 1. Trước đó, bà Chu có gần 12 tỷ USD.

Đỉnh điểm là trong ngày 19/2, FTSE Russell – một trong những công ty cung cấp chỉ số được theo dõi nhiều nhất trên thế giới – quyết định loại bỏ cổ phiếu công ty này ra khỏi rổ chỉ số, cổ phiếu của công ty này lập tức tụt dốc 12%.

Cổ phiếu Kingston cũng là cổ phiếu kém nhất của MSCI Inc ở Châu Á trong năm nay, sau khi tăng 88% trong quý cuối cùng của năm 2017.

Bà Pollyanna Chu - người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông.

Sự giàu có của bà Chu bắt nguồn từ nền tảng của cha cô trong việc quản lý các phòng VIP của sòng bạc tại trung tâm cờ bạc châu Á ở Ma Cao.

Công ty này kinh doanh về sòng bạc Ma Cao và cho vay ký quỹ. Trong đó, doanh thu từ trò chơi và khách sạn từ Ma Cao đã lên tới hơn 670 triệu đô la Hồng Kông cho năm tài chính 2017, chiếm khoảng 23% tổng doanh thu, theo báo cáo hàng năm của Kingston.

Trước đó, năm 2015, Kingston là một trong những công ty thành công nhất tại Hồng Kông với mức lãi ròng là 163 triệu USD.

Sau khi có 1 cảnh báo đưa ra cho các nhà đầu tư nói rằng cổ phiếu của Kingston chỉ tập trung trong một vài cổ đông, cổ phiếu của công ty này đã giảm tới 50%. Theo phân tích của nhà đầu tư David Webb vào tháng Giêng, công ty này dựa chủ yếu vào các khoản vay không bảo đảm do Chu và gia đình cung cấp.

Hiện bà Chu đang tham gia vào thương vụ mua lại phần lớn của một tòa nhà chọc trời Hồng Kông từ công ty của tỷ phú Lý Gia Thành, dựa trên nguồn thông tin thân cận. Được biết, thương vụ này trị giá 5.2 tỷ USD và bà Chu sẽ lấy tới 17% cổ phần.

Pansy Ho, con gái của ông Stanley Ho, hiện đang là người phụ nữ giàu nhất ở Hồng Kông. Tài sản của Pansy Ho cũng được hình thành nhiều nhờ kinh doanh sòng bạc. Kế đó là Vivien Chen – nữ Chủ tịch của công ty phát triển bất động sản Nan Fung Group, dựa trên chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

Minh Thư (T/h)

Tin tài trợ
người phụ nữgiàuHồng Kông
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức