Người phụ nữ mua 2 iPhone X đều dễ dàng bị bẻ khóa

Chủ nhật, 17/12/2017 | 16:12 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Dù mua đến 2 chiếc iPhone X nhưng đều bị đồng nghiệp "bẻ khóa" Face ID dễ dàng. Người phụ nữ họ Yan tại Trung Quốc đã ngay lập tức trả chúng lại cho Apple.

Một người phụ nữ họ Yan đã mua một chiếc iPhone X, sau đó thiết lập nhận dạng gương mặt của mình với Face ID. Tuy nhiên, một đồng nghiệp của cô đã có thể mở điện thoại một cách dễ dàng bằng gương mặt của mình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người phụ nữ họ Yan lập tức gọi điện cho bộ phận hỗ trợ của Apple. Các nhân viên Apple đáp lại cô với sự hoài nghi. Cô cùng người đồng nghiệp của mình đã phải lái xe đến cửa hàng Apple gần nhất để chứng minh.

Người phụ nữ mua 2 iPhone X đều dễ dàng bị bẻ khóa - Ảnh 1Phóng to

Người phụ nữ họ Yan mua đến 2 chiếc iPhone X nhưng đều gặp trục trặc với tính năng FaceID.

Kết luận của các nhân viên tại Genius Bar là hệ thống camera TrueDepth của cô đã bị hỏng. Vì vậy, Yan đã được hoàn lại tiền và mua một chiếc iPhone X khác sau đó. Thế nhưng, chiếc điện thoại thứ hai của cô cũng gặp tình huống tương tự. Người đồng nghiệp của cô đã dễ dàng “bẻ khóa” Face ID mà không gặp phải trở ngại nào.

Apple lại thêm lần nữa hoàn tiền cho Yan sau đó. Hiện, chưa có thông tin nào cho biết, cô có sử dụng số tiền đó để mua một chiếc iPhone X thứ ba nào hay chưa.

Đây tiếp tục là minh chứng cho việc Face ID không hề đảm bảo anh ninh như những gì đã công bố. Trước đó, có rất nhiều vụ việc khác như cả 2 mẹ con, 2 anh em cách nhau 4 tuổi và thậm chí là 2 người bạn không có quan hệ máu mủ gì ở Việt Nam mở khóa được iPhone X nhờ hệ thống nhận diện khuôn mặt.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
iphone xFace IDAppletrung quốc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức