`

Người thừa kế Tập đoàn Samsung được trả tự do

Thứ ba, 06/02/2018 | 16:37 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ông Jay Y. Lee - người thừa kế của tập đoàn Samsung đã được trả tự do sau khi tòa thượng thẩm của Hàn Quốc ra phán quyết đình chỉ án tù đối với ông trong một vụ án đưa hối lộ.

Hãng tin Bloomberg cho biết, phán quyết trên được đưa ra tạo phiên tòa hôm 5/2 sau khi ông Lee, Phó chủ tịch hãng điện tử Samsung Electronics - một công ty con của tập đoàn Samsung, kháng cáo bản án sơ thẩm dành cho ông.

Ngoài việc đình chỉ án tù và trả tự do cho ông Lee, tòa phúc thẩm còn giảm án một nửa cho ông Lee từ 5 năm tù xuống còn 2 năm rưỡi. Tòa án cho biết ông Lee sẽ chịu thời gian thử thách trong vòng 4 năm.

Người thừa kế Samsung được trả tự do. Ảnh: AP

Được biết, ông Lee Jae-yong năm nay 49 tuổi và là con trai duy nhất của Chủ tịch Samsung Group - Lee Kun-hee.

Được coi là “phiên tòa thế kỷ”, việc xét xử ông Lee Jae-yong đã gây chú ý khắp Hàn Quốc trong nhiều tháng. Ông Lee liên quan đến scandal đã khiến cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất năm ngoái. Ông đã bị giam giữ gần một năm và đến nay vẫn phủ nhận tất cả cáo buộc.

Cùng ngày, hai lãnh đạo cấp cao khác của Samsung hôm nay cũng được hưởng án treo.

Samsung hiện là tập đoàn đa ngành lớn nhất Hàn Quốc. Các mảng kinh doanh của họ đóng góp khoảng 15% GDP cả nước. Trong đó, Samsung Electronics là công ty lớn và có lãi nhất tập đoàn. Công ty này vẫn tiếp tục kinh doanh ấn tượng sau khi ông Lee bị bắt giữ. Tuần trước, họ còn công bố lợi nhuận năm kỷ lục.

Sau tin tức người thừa kế Samsung được trả tự do, cổ phiếu Samsung đã tăng 0,5%, trong khi chỉ số Kospi giảm 1,3%.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
Samsungtập đoàn samsungngười thừa kế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức