`

Người thừa kế Walmart bị "thổi bay" 15 tỷ USD chỉ sau một ngày

Thứ năm, 22/02/2018 | 19:51 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Tài sản 3 thành viên của gia đình nhà Sam Walton - Jim, Rob và Alice Walton, đều giảm 4,1 tỷ USD sau phiên giao dịch được nhận định là "tồi tệ nhất trong 3 thập kỷ" hôm 20/2 vừa qua.

Tài sản những người thừa kế của Sam Walton - nhà sáng lập chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart vừa "bốc hơi" 15 tỷ USD do giá cổ phiếu sụt mạnh trong phiên giao dịch ngày 20/2 sau khi công bố tăng trưởng doanh số trực tuyến và lợi nhuận quý giảm.

Theo đó, tài sản 3 thành viên của gia đình nhà Sam Walton - Jim, Rob và Alice Walton, đều giảm 4,1 tỷ USD sau phiên giao dịch. Trong khi đó, tài sản của bà Christy Walton mất 628 triệu USD, tài sản của Lukas Walton mất 1,2 tỷ USD. Ngoài ra, Ann Walton Kroenke và chị gái Nancy Walton Laurie - được thừa kế cổ phần Walmart từ cha Bud Walton cũng mất vài trăm triệu USD.

Dù vậy, các thành viên gia đình Walton vẫn nằm trong top những người giàu nhất thế giới nhờ cổ phần tại chuỗi bán lẻ này.

Jim Walton hiện là người giàu thứ 15 thế giới với tài sản 44,3 tỷ USD, theo sau là Rob Walton và Alice Walton với tài sản lần lượt là 44,1 tỷ USD và 44 tỷ USD.

Người thừa kế Walmart bị "thổi bay" 15 tỷ USD chỉ sau một ngày - Ảnh 1Phóng to

Tài sản 3 thành viên của gia đình nhà Sam Walton - Jim, Rob và Alice Walton, đều giảm 4,1 tỷ USD sau phiên giao dịch hôm 20/2. Ảnh: TTXVN

Được thành lập vào năm 1962 bởi Sam Walton, Wal-Mart hiện có gần 12.000 cửa hàng trên khắp thế giới với 2,2 triệu nhân viên.

3 người con của Sam Walton là Rob, Alice và Jim được thừa kế đế chế khổng lồ này. Rob Walton đã điều hành đế chế bán lẻ này trong suốt 23 năm trước khi về hưu vào tháng 6/2015. Còn Jim Walton là người cuối cùng giữ vai trò chủ chốt tại Walmart và về hưu sau anh trai một năm.

Trong khi đó, Alice dành nhiều thời gian cho các hoạt động sưu tầm nghệ thuật hơn là làm việc trong công ty của gia đình như các anh em trai. Năm 2011, bà mở Bảo tàng nghệ thuật Mỹ Crystal Bridges tại Arkansas để trưng bày các bộ sưu tập trị giá hàng trăm triệu USD của mình.

Ngoài 3 con ruột của Sam Walton, gia đình sở hữu Wal-Mart còn có 4 tỷ phú khác. Lukas Walton, cháu trai của Sam, được thừa kế tài sản từ cha John Walton - người qua đời trong một tai nạn máy bay vào năm 2005. Tài sản của Lukas cũng tăng thêm 1,1 tỷ USD lên 15,5 tỷ USD, xếp thứ 84 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Hai tỷ phú khác nhà Walton là Ann Walton Kroenke và Nancy Walton Laurie - các con gái của Bud Walton, đồng sáng lập Wal-Mart.

Vũ Đậu (T/h)

Tỷ phútỷ phú thế giớiWalmart
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức