`

Người tung tin “thai phụ tử vong do sinh thuận tự nhiên” âm thầm khóa Facebook

Thứ năm, 15/03/2018 | 13:17 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ngay khi Bộ Y tế khẳng định "chưa phát hiện trường hợp 2 mẹ con tử vong do sinh thuận theo tự nhiên", facebook Minh Phương – người đăng tải thông tin thai sản tử vong do phương pháp sinh này đã xóa hết bài viết, đồng thời khóa tài khoản.

Trước đó, chiều ngày 14/3, một tài khoản facebook có tên Minh Phương cho đăng tải thông tin “bạn thân vừa tử vong do sinh con theo phương pháp thuận tự nhiên”. Tài khoản này cũng cho biết, sản phụ tử vong trước đó đã đóng 15 triệu đồng để học lớp “sinh thuận tự nhiên”, song khi thực hiện tại nhà thì “mẹ tự vong vì kiệt sức, con tử vong vì chết ngạt”.

Tài khoản Minh Phương cho đăng tải hàng loạt thông tin về việc "bạn mình tử vong do sinh thuận tự nhiên"

Ngay khi thông tin trên được facebook Minh Phương đăng tải, đã có hàng triệu lượt bình luận và chia sẻ. Lập tức, Bộ Y tế cũng vào cuộc.

Sáng nay (15/3), tại bệnh viện Từ Dũ, lãnh đạo Bộ Y tế đã chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin liên quan việc mạng xã hội đồn đại có 2 mẹ con sinh thuận theo tự nhiên đã tử vong tại quận 2 (TP.HCM).

Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em - Bộ Y tế. (Ảnh: Soha)

Ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin trên vào chiều qua, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo Sở Y tế TP HCM và Bệnh viện Từ Dũ vào cuộc tìm hiểu, xác minh gấp.

"Qua kiểm tra, xác minh nguồn thông tin, cơ quan chức năng ở quận 2, chúng tôi xác định không có trường hợp nào sinh tự nhiên khiến 2 mẹ con tử vong. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi tiếp tục xác minh làm rõ", ông Vinh thông tin.

Được biết, ngay khi Bộ y tế xác nhận thông tin không có ca tử vong nào xảy ra trên địa bàn quận 2 thì tài khoản facebook Minh Phương cũng đã bị khóa.

Ngoài ra, đại diện Bộ Y tế cũng cho biết, về thông tin sản phụ sinh con tự nhiên thành công tại nhà, người dân cũng không nên tin và làm theo bởi “đây là thông tin không chính thống và gây dư luận xấu”.

"Chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ các đối tượng tung tin đồn việc cổ vũ sinh con tự nhiên tại nhà”, ông Vĩnh khẳng định.

Hoàng Giang

Tin tài trợ
Tin tứcsinh thuận tự nhiênsinh đẻsức khỏephương pháp sinh thuận tự nhiênsản phụ tử vong do sinh thuận tự nhiênLê Nhất Phương HồngBộ y tếbệnh viện Từ Dũsở y tếTP.HCM
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức