`

Nguyên Phó viện trưởng VKSND nhận tiền chạy án lãnh 7 tháng tù

Thứ năm, 01/02/2018 | 21:03 GMT+7

TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Văn Hưng (SN 1981, nguyên Phó viện trưởng VKSND huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Nhận hối lộ". Mặc dù bị truy tố khung hình phạt từ 2-7 năm tù nhưng bị cáo chỉ bị lãnh 7 tháng tù.

Chiều 1/2, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Văn Hưng (SN 1981, nguyên Phó viện trưởng VKSND huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Nhận hối lộ".

Tại phiên tòa, bị cáo Hà Văn Hưng cho rằng xuất phát từ tình cảm đồng hương, trong 1 phút bồng bột đã phạm tội nên rất ăn năn, hối hận về việc đã làm gây ảnh hưởng đến uy tín ngành.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã căn cứ vào khoản 1 điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015 và các tình tiết giảm nhẹ tội của bị cáo Hưng như: Có nhân thân tốt, ăn năn hối cải, tự nguyện nộp 10 triệu đồng khắc phục hậu quả, có thành tích tốt trong ngành và có người thân có công với cách mạng nên đã tuyên phạt bị cáo 7 tháng tù về tội "Nhận hối lộ".

Ảnh Người lao động.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Hà (37 tuổi, trú thôn 6B, xã Cư Elang, huyện Ea Kar) đã làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Đắk Lắk về việc bị ông Hưng gợi ý đưa hối lộ để "chạy án" và đã đưa cho ông Hưng 10 triệu đồng.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h tối 5/5/2016, ông Nguyễn Ngọc Hà (37 tuổi, trú thôn 6B, xã Cư Elang, huyện Ea Kar) cắt trộm 267 đoạn dây tiêu của gia đình ông Nguyễn Quang Côi (54 tuổi, ngụ cùng thôn).

Đến ngày 6/5/2016, Hà mang số dây tiêu đi bán được số tiền hơn 3,8 triệu đồng. Sau đó Hà bị bắt về hành vi trộm cắp tài sản.

Đầu tháng 1/2017, Viện KSND huyện Ea Kar đã ra cáo trạng truy tố ông Hà về tội trộm cắp tài sản và ông Hưng được phân công giữ quyền công tố trong vụ án này.

Trước khi vụ án được đưa ra xét xử, ông Hưng điện thoại cho Hà gợi ý đưa tiền để "chạy án", giảm án tù. Ngày 25/4/2017, ông Hưng nói việc của Hà chỉ 10 triệu đồng.

Sáng 3/5/2017, TAND huyện Ea Kar tuyên phạt Hà 7 tháng tù giam thì chiều Hà làm đơn tố cáo, tố cáo ông Hưng đến Công an tỉnh Đắk Lắk.

Hôm sau, ông Hưng gọi điện đòi và trưa cùng ngày Hà đưa 10 triệu đồng và quay lại clip ông Hưng đến nhận tiền để làm chứng cứ.

Trong chiều 4/5/2017, Hà đã đưa các chứng cứ có được cung cấp cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk để tố cáo ông Hưng.

Sau khi nhận đơn ông Hà, Công an Đắk Lắk đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến Viện KSND tối cao để điều tra theo thẩm quyền.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
Phó viện trưởng VKSND huyện Ea KarPhó viện trưởng VKSND huyện Ea Kar nhận hối lộnhận hối lộ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức