`

Nguyên trung úy công an lãnh 18 năm tù về tội giết người

Thứ năm, 27/09/2018 | 15:46 GMT+7

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, Trung úy Công an Nguyễn Khiêm đã gọi cho em trai tới quán nhậu rồi dùng hung khí truy sát anh T. dẫn đến tử vong.

Hôm nay (27/9), TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Khiêm (38 tuổi, nguyên Trung úy Công an TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Nguyễn Hiệp (32 tuổi, em trai Khiêm) và Phạm Văn Hoàng (32 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa) cùng về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào lúc 18h ngày 29/7/2017, Khiêm và chị Nguyễn Thị D. cùng nhóm bạn đang nhậu tại một quán ở xã Tân Hưng (TP.Bà Rịa). Do có việc nên Khiêm đứng lên về trước. Tuy nhiên, trước khi về, Khiêm lại khoác tay lên vai cũng như vuốt tóc chị D. nên khiến anh Nguyễn Ngô Anh T. (40 tuổi, chồng chị D.) ngồi ở bàn khác nhìn thấy.

Trung úy công an lãnh 18 năm tù vì rủ em trai chém người tử vong. Ảnh: Người Đưa Tin

Tức giận vì hành vi của Khiêm nên anh T. đã đến cự cãi với Khiêm. Bị anh T. buông lời "trách móc", Khiêm đã gọi cho em trai là Hiệp tới để đánh dằn mặt anh T.. Nghe anh trai gọi, Hiệp đã rủ thêm Hoàng cùng vác dao đến quán nhậu tìm anh T..

Tới nơi, Hoàng lao tới đánh thì bị anh T. đánh trả nên lúc này Hiệp lao đến chém anh T. liên tục. Thấy anh T. bỏ chạy, Hiệp liền đuổi theo, tiếp tục chém tới tấp vào anh T..

Chỉ đến khi anh T. gục tại chỗ thì nhóm Khiêm, Hiệp, Hoàng mới dừng tay và bỏ đi. Do vết thương quá nặng nên anh T. đã chết ngay sau đó.

Về phần Khiêm, Hoàng, Hiệp thì bị công an bắt giữ, riêng Khiêm bị tước quân tịch và kỷ luật khai trừ đảng.

Tháng 1/2018, TAND TP Bà Rịa đưa 3 bị cáo ra xét xử. Cả 3 bị cáo bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích”.

Tại tòa, VKSND TP Bà Rịa đề nghị tuyên phạt bị cáo Khiêm 6-7 năm tù, Hiệp 7-8 năm tù và Hoàng 5-6 năm tù.

Không đồng ý với VKS, gia đình nạn nhân đã yêu cầu HĐXX xem xét về việc truy tố 3 bị cáo. Nhận thấy yêu cầu của gia đình nạn nhân có căn cứ, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tiếp đó, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản rút hồ sơ để xét xử và quyết định trả hồ sơ yêu cầu truy tố lại các bị can về tội “giết người”.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Khiêm thừa nhận việc cùng 2 bị cáo khác gây ra cái chết cho nạn nhân. Khiêm cho rằng do say nên không làm chủ được hành vi của mình.

Về việc quàng vai người phụ nữ, Khiêm cho rằng không có gì quá đáng lắm, bởi là anh em chơi với nhau, nếu không say thì không có việc gì xảy ra.

Giữ quyền công tố tại tòa, VKS nhận định hành vi của bị cáo Khiêm thể hiện sự côn đồ, khi chỉ những vụ việc nhỏ nhặt mà tước đi mạng sống của người khác.

Trong khi đó, HĐXX khẳng định bị cáo Khiêm không phải người trực tiếp chém anh Tuấn nhưng lại là nguyên nhân khiến vụ án xảy ra. Hành vi của bị cáo và đồng bọn mang tính côn đồ, thực hiện hành vi đến cùng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khiêm 18 năm tù, Nguyễn Hiệp 20 năm tù và Phạm Văn Hoàng 12 năm.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
giết ngườixét xửTANDcông an
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức