`

Nguyên trưởng công an bắn đạn cao su vào chủ tịch xã lĩnh 12 tháng tù

Thứ sáu, 09/02/2018 | 16:26 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Dùng súng bắn đạn cao su nã vào chủ tịch xã, nguyên trưởng Công an xã ở Nghi Lộc (Nghệ An) lĩnh 12 tháng tù.

Sáng 9/2, TAND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xét xử sơ thẩm ông Nguyễn Ngọc Thấu (44 tuổi, nguyên trưởng Công an xã Nghi Quang) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Bị hại là ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang có đơn xin phép không tham dự.

Tại toà, bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu thừa nhận về hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu nói lời xin lỗi tại tòa - Ảnh: NĐT

Được nói lời sau cùng trước khi toà vào nghị án, Nguyễn Ngọc Thấu đã gửi lời xin lỗi đến các cấp chính quyền, xin lỗi ngành công an, xin lỗi chính quyền và toàn thể người dân xã Nghi Quang vì đã để mất lòng tin khi làm những điều sai trái trên.

Chủ tọa nói bị cáo từng bị TAND huyện phạt 12 tháng tù treo năm 1998 nhưng đã được xóa án tích nhưng những năm làm Trưởng công an xã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp. Xem xét các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu 12 tháng tù.

Theo cáo trạng, chiều ngày 9/11/2017, ông Thấu về trụ sở sau khi ăn nhậu và hát karaoke đã gặp ông Nguyễn Đình Thanh đề nghị cho đổ đất sửa đường trước khu vực trạm y tế xã.

Không được đồng ý, ông Thấu nổi cáu, dọa sẽ bắn. Ông Thấu sau đó chạy tới xe máy của mình lấy một khẩu súng bắn đạn cao su (bên trong có 5 viên đạn), đứng ở sân bắn chỉ thiên.

Nghe tiếng súng nổ, một cán bộ ra can ngăn và tước lấy súng, giao phó công an xã cất vào tủ. Ông Thấu tiếp tục vào phòng làm việc của mình lấy súng bắn đạn cao su, sang phòng làm việc của ban công an xã để lấy lại khẩu súng vừa nãy. Hai tay hai khẩu, ông Thấu chạy đi tìm chủ tịch Thanh.

Ông Thanh cố giằng co để tước súng song bất thành, trúng ba phát đạn vào vai.

Sau khi nổ súng, ông Thấu còn lấy một thanh kiếm đe dọa nhiều người...

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Nghệ AnNguyễn Ngọc Thấunổ súng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức