`

Nhà mạng có SIM kích hoạt sẵn sẽ bị xử lý

Thứ tư, 07/02/2018 | 20:09 GMT+7

Đó là chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng hôm 05/2 vừa qua.

Theo tin từ Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung, đầu năm 2018, Cục đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Công an Hà Nội và lực lượng quản lý thị trường đi kiểm tra một số đại lý SIM thẻ tại Hà Nội, phát hiện một số địa điểm vẫn có thể mua SIM kích hoạt sẵn.

Theo ông Trung, qua khảo sát cho thấy, người  mua có thể mua tới 500 SIM kích hoạt sẵn tại một địa điểm.

Ngay tại hội nghị giao ban với sự có mặt của các doanh nghiệp viễn thông, ông Nguyễn Đức Trung đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông kiểm tra, rà soát lại các đại lý.

Nhà mạng có SIM kích hoạt sẵn sẽ bị xử lý - Ảnh 1Phóng to

Nhà mạng không quản lý SIM kích hoạt trả trước sẽ bị xử lý. Ảnh minh họa

"Sắp tới, Cục Viễn thông sẽ mời các doanh nghiệp vi phạm về quản lý SIM kích hoạt sẵn lên để xử lý"- ông Trung cho biết.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn yêu cầu các nhà mạng phải tăng cường quản lý SIM rác, tin nhắn rác.

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Nghị định số 49/2017/NĐ-CP quy định, các nhà mạng với các quy định như nhà mạng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với hoạt động của các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông, kể cả các điểm ủy quyền. Đồng thời, nhà mạng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ (theo các quy định tại Nghị định) của các thông tin thuê bao di động thực hiện giao kết hợp đồng sau ngày này.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
MobiphoneVinaPhoneViettel
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức