`

Nhà mạng dừng khuyến mãi 50%, người dùng chuyển sang dùng gói OTT để giảm chi phí

Thứ sáu, 02/03/2018 | 10:58 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Đây là những ứng dụng tiện lợi cho phép nghe, gọi trong một thời gian dài với giá thành thấp, phù hợp với đối tượng sinh viên, người lao động.

Do chi phí dành cho điện thoại di động tăng cao hơn so với trước do các nhà mạng đồng loạt cắt giảm khuyến mãi khủng nên thay vì gọi điện, nhắn tin qua sóng điện thoại, người dùng có thể chuyển sang dùng các dịch vụ gọi và nhắn tin qua Internet (OTT) như Zalo, Viber, Facebook Messenger hay Skype... để liên lạc thông qua wifi và hoàn toàn không mất cước phí như gọi và nhắn tin thông thường.

Nhà mạng dừng khuyến mãi 50%, người dùng chuyển sang dùng gói OTT để giảm chi phí - Ảnh 1Phóng to

Nhà mạng cắt giảm khuyến mãi khủng, người dùng chuyển sang dùng gói OTT để tiết giảm chi phí. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Do các dịch vụ OTT đã tối ưu hóa lượng dữ liệu sử dụng nên ngay cả khi gọi và nhắn tin qua OTT bằng 3G, 4G, cước phí vẫn sẽ rẻ hơn sử dụng sóng điện thoại, tuy nhiên chất lượng cuộc gọi sẽ không thể ổn định bằng do phụ thuộc vào chất lượng kết nối internet đang dùng.

Được biết, từ ngày 1/3, thuê bao trả trước của các nhà mạng di động sẽ chỉ "săn" được các chương trình khuyến mại tối đa đến 20% giá trị thẻ nạp, mức khuyến mãi thấp hơn rất nhiều so với trước đây là 50%.

Việc giảm những mức khuyến mãi thẻ nạp di động sẽ là một điều bất lợi với các nhà mạng. Vì thế, các nhà mạng cần nâng cao chất lượng dịch vụ để có thể giữ chân khách hàng và mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
nhà mạng dừng khuyến mãi OTTcước phídi động
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức