`

Nhà sáng lập Uber muốn bán 1,4 tỷ USD cổ phần

Thứ hai, 08/01/2018 | 20:24 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ông Kalanick sẽ nhận được khoảng 1,4 tỉ USD từ giao dịch với tập đoàn SoftBank Group của Nhật Bản và một nhóm nhà đầu tư đồng ý mua số cổ phần của Uber.

Nhà đồng sáng lập Uber Travis Kalanick, người đã bị buộc rời vị trí giám đốc điều hành (CEO), dự kiến bán gần 1/3 trong số 10% cổ phần tại startup gọi xe này, trị giá khoảng 1,4 tỷ USD.

Việc bán cổ phần này của Travis Kalanick nằm trong kế hoạch bán 17,5% cổ phần của Uber cho tập đoàn viễn thông Nhật SoftBank Group và nhóm nhà đầu tư.

Ông Travis Kalanick. Ảnh: Reuters

Trước đó, SoftBank cùng nhóm này tuyên bố mua lại cổ phần lớn tại Uber, trong đó chủ yếu từ các nhân viên và nhà đầu tư thời đầu của startup này.

Sau thương vụ trên, Uber được định giá 48 tỷ USD, giảm 30% so với định giá gần nhất là 68 tỷ USD hồi tháng 6 năm ngoái. Tuy nhiên, nhóm nhà đầu tư trên cũng đầu tư 1,25 tỷ USD vào Uber theo định giá 68 tỷ USD như một nhượng bộ đối với các nhà đầu tư thời đầu của startup Mỹ.

Ông Kalanick là một trong những người giàu nhất thế giới trên lý thuyết. Song ông chỉ thực sự trở thành tỉ phú lần đầu tiên nếu bán cổ phần. Kalanick từng đối mặt áp lực từ chức hồi năm ngoái khi Uber lao đao giữa nhiều bê bối.

Ông Kalanick cũng từng có mối quan hệ kinh doanh không thuận buồm xuôi gió với Benchmark, một trong các nhà đầu tư đầu tiên và lớn nhất vào Uber.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
CEO Uberbán cổ phần
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức