`

Tặng thưởng U23 Việt Nam, các tổ chức, cá nhân "đã nói là phải làm"

Thứ sáu, 02/02/2018 | 20:15 GMT+7

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải có nhiệm vụ nhắc nhở các đơn vị, doanh nghiệp đã hứa thưởng đội U23 Việt Nam thực hiện đúng lời hứa.

Chiều 2/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018. Cùng dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành để làm rõ những vấn đề được dư luận và báo chí quan tâm trong thời gian qua.

Liên quan tới việc nhiều doanh nghiệp đã hứa thưởng đội U23 Việt Nam nhưng tới nay vẫn chưa thực hiện lời hứa.

Tặng thưởng U23 Việt Nam, các tổ chức, cá nhân "đã nói là phải làm" - Ảnh 1Phóng to

Họp báo thường kỳ tháng 2/2018. Ảnh: H.V

Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch cho biết, việc hứa thưởng và chia thưởng là hoàn toàn tự nguyện của doanh nghiệp. Việc này cũng tùy vào khả năng kinh tế của các tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá sốt ruột, họ chưa chi thưởng, không phải là không chi thưởng.

Về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, ngay từ đầu năm 2018 chúng ta đã có niềm vui, tự hào của dân tộc. Khi Thủ tướng dự Hội nghị tại Ấn độ cũng được lãnh đạo các nước chúc mừng. Ngày 28/1, Thủ tướng đã đón đội tuyển U23 Việt Nam.

Trong thời gian qua, một số doanh nghiệp và cá nhân đưa ra mức thưởng lớn cho U 23 Việt Nam, được tổng hợp lại là 26 tỷ đồng tiền thưởng, kèm thưởng vật chất 14 tỷ đồng. Tổng giá trị thưởng lại 40 tỷ đồng. Chúng ta phải xác định rõ, đã nói phải làm.

Do vậy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải có nhiệm vụ nhắc nhở các đơn vị thực hiện đúng. Ví dụ tôi đã nói với Công ty Trường hải thực hiện việc thưởng xe Kia. Các đơn vị khác phải thực hiện nhiệm vụ đã hứa.
 
Liên quan tới việc biểu diễn phản cảm trên chuyến bay của Vietjet khi đưa đội tuyển U23 Việt Nam trở về, bà Trịnh Thị Thủy cho biết, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cuộc gặp với Vietjtjet, chúng tôi đã cùng với Cục Hàng không xử lý theo quy định pháp luật. Bộ sẽ tiếp tục phối hợp xử lý đúng quy định pháp luật.

Theo H.V/Báo Tin tức

Tin tài trợ
U23 Việt NamU23U 23đôn đốcnhắc nhởlời hứahứa thưởngchia thưởngthưởng U23thưởng đội U23Bộ trưởng Mai Tiến Dũng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức