`

Nhân viên dọn vệ sinh ở bể bơi dâm ô bé gái lĩnh 6 tháng tù

Thứ tư, 05/09/2018 | 13:40 GMT+7

HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định bác kháng cáo kêu oan, giữ nguyên mức án 6 tháng tù đối Trần Xuân Mậu về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

Ngày 4/9, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm với Trần Xuân Mậu (SN 1968, ở Nam Định) về tội “Dâm ô đối với trẻ em” theo đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo.

Bị hại là cháu Nguyễn Ngọc T.A (SN 2006), trú ở quận Long Biên, Hà Nội.

Tại tòa phúc thẩm, Trần Xuân Mậu tiếp tục kêu oan, cho rằng bản thân chỉ tháo dây buộc tóc giúp cháu T. A. chứ không có hành vi đồi bại như cáo trạng cùng bản án sơ thẩm quy kết. Giải thích về những lời khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan điều tra, bị cáo tiếp tục nại ra là do bị ép cung.

Tuy nhiên, trước tòa, ngoài việc thay đổi lời khai, Mậu không đưa ra được chứng cứ gì để chứng minh việc buộc phải khai báo không đúng sự thật. Được triệu tập tới phiên tòa, điều tra viên trong vụ án trình bày không hề có việc mớm cung hay ép cung đối với bị cáo Mậu và các vấn đề về tố tụng đều được thực hiện đúng pháp luật.

Phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Trần Xuân Mậu - Ảnh: An ninh Thủ đô

Xem xét các tài liệu điều tra cùng lời khai của các nhân chứng có trong hồ sơ vụ án, HĐXX phúc thẩm khẳng định, việc thay đổi lời khai và kêu oan của bị cáo là không có căn cứ chấp nhận. Việc cấp tòa sơ thẩm xét xử, đồng thời áp dụng tội danh cũng như hình phạt đối với Mậu là có căn cứ, đúng pháp luật.

Từ đó, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định bác kháng cáo kêu oan, giữ nguyên mức án 6 tháng tù đối Trần Xuân Mậu về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

Theo án sơ thẩm, ông Mậu là nhân viên dọn vệ sinh theo hợp đồng tại Trung tâm thể dục thể thao quận Long Biên. Ngày 3/5/2017, bị cáo phát hiện cháu T.A (SN 2006) đang sấy tóc tại khu vực bể bơi.

Mậu liền tiến lại nói: “Cháu để chú cởi tóc cho” rồi dùng hai tay gỡ tóc của bé gái. Nhìn cháu T.A mặc áo mỏng, Mậu nảy sinh dục vọng và đã dùng tay trái sờ vào ngực cháu bé.

Bị sàm sỡ, cháu T.A đã kể lại sự việc cho cô giáo dạy bơi và người nhà. Trần Xuân Mậu được cơ quan công an yêu cầu về trụ sở giải quyết.

Tháng 7/2017, TAND quận Long Biên đưa bị cáo ra xét xử sơ thẩm lần đầu. Tuy nhiên, Mậu kêu oan đồng thời nộp tài liệu thể hiện đã bị công an dùng nhục hình vào ngày 4/5/2017 nên phải vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang chữa trị.

Sau đó, các cán bộ thuộc Công an quận Long Biên báo cáo đã đưa Mậu vào buồng tạm giam đúng quy định, không đánh đập hoặc đe dọa. Quá trình tạm giữ, Mậu có trình bày bị ngã trong nhà vệ sinh nên công an đã đưa bị cáo đi khám tại bệnh viện Đức Giang nhưng không phát hiện thương tích.

Về việc Mậu khai bị ép cung, điều tra viên trình bày đã thực hiện đúng quy định, không ép cung hoặc bắt buộc bị cáo viết, ký nhận. Do đó, không có cơ sở xác định Mậu bị dùng nhục hình.

Từ căn cứ trên, ngày 30/5/2018, TAND quận Long Biên tuyên phạt Trần Xuân Mậu 6 tháng tù về tội “Dâm ô đối với trẻ em”, bị cáo kêu oan ngay sau đó.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
dâm ô trẻ emxâm hại trẻ emHà nội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức