`

Những cách xác định độ bảo mật tài khoản Facebook

Thứ năm, 22/03/2018 | 06:44 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Những trò lừa bịp đang phát tán trên Facebook khiến nhiều người lo lắng vì chưa biết cách xác định độ an toàn của tài khoản mạng xã hội này.

Để sớm phát hiện sự xâm phạm trái phép (nếu có), người dùng Facebook nên thường xuyên chú ý và kiểm tra một số thông tin sau.

1. Kiểm tra thông báo

Do đó, để kiểm tra xem liệu tài khoản Facebook có bị người khác xem trộm hay không, bạn hãy thử kiểm tra lại các thông báo cũ. Nếu một thông báo bị đánh dấu là đã xem nhưng bạn lại chưa hề xem thì đó là một dấu hiệu cho thấy có thể đã có người lẻn vào Facebook của bạn.

Nếu tài khoản bị người khác lẻn truy cập vào, hoặc chỉ đơn giản là có người khác dùng máy tính trong khi bạn rời khỏi cũng có thể khiến một số thông báo bị xem trộm. Nếu như tin nhắn Facebook có thể chuyển từ chế độ đã đọc sang chưa đọc thì các thông báo trong mục Notifications hoàn toàn ngược lại.

2. Kiểm tra lịch sử hoạt động

Có nhiều cách kiểm tra độ an toàn của Facebook.

Người dùng click vào phần View Activity Log trên trang cá nhân sẽ thấy lịch sử hoạt động của mình. Do đó, người dùng có thể phát hiện những hoạt động mình không thực hiện (nếu có).

3. Kiểm tra danh sách thiết bị đã đăng nhập Facebook

Bằng cách vào Settings > chọn thẻ Security > nhấn vào Where You're Log In, người dùng sẽ nhận được danh sách các loại thiết bị, trình duyệt, ứng dụng, thời gian cụ thể và thậm chí là vị trí địa lý đăng nhập tài khoản Facebook của mình.

Nếu bạn không bao giờ dùng iPad để đăng nhập, nhưng lại phát hiện tồn tại lịch sử đăng nhập "Facebook for iPad" thì hãy nhanh chóng thay đổi mật mã tài khoản, kể cả tài khoản email để đảm bảo bảo mật.

4. Dùng phần mềm kiểm tra

Nếu muốn xem mức độ bảo mật của Facebook và những lời gợi ý thiết lập tài khoản cho an toàn thì người dùng Facebook có thể cài đặt và sử dụng tiện ích Titanium của Trend Micro.

Sau khi cài đặt Đăng nhập vào Facebook chương trình sẽ tự động yêu cầu chọn Check My Privacy để kiểm tra và gợi ý. Khi người dùng chỉ chuột vào các đường link của các trang web khác hệ thống này cũng sẽ có những gợi ý về mức độ an toàn giúp họ.

Minh Thư (T/h)

Tin tài trợ
độ bảo mậttài khoảnFacebook
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức