`

Nissan chuẩn bị thử nghiệm taxi tự lái tại Nhật

Thứ sáu, 19/01/2018 | 14:33 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Nhà sản xuất ôtô Nissan ngày 5/12 cho biết sẽ chạy thử nghiệm taxi không người lái gần trụ sở ở Yokohama, Nhật Bản vào tháng 3/2018.

Nissan sẽ sử dụng hai trong số dòng xe điện Leaf của mình cho cuộc thử nghiệm taxi tự lái. Các ôtô của Nissan sẽ được trang bị phần mềm, camera và cảm biến cho phép chúng định vị tuyến đường đặt trước.

Một tài xế sẽ ngồi ở ghế hành khách để quan sát mọi thứ trong quá trình thử nghiệm. Nissan cũng yêu cầu một số người tình nguyện tham gia với vai trò hành khách.

Taxi không người lái của Nissan

Cuộc thử nghiệm là một phần trong hệ thống có tên "Easy Ride" của Nissan. Hệ thống này được thiết kế cho phép hành khách đặt xe taxi tự lái và trả tiền qua ứng dụng.

Nhà sản xuất ôtô hàng đầu Nhật Bản có tham vọng lớn trong lĩnh vực xe điện và xe tự lái. Chủ tịch Carlos Ghosn của Nissan cho biết công ty này dự định bắt đầu cung cấp dịch vụ taxi không người lái vào năm 2022. Ông cũng cho biết muốn đẩy mạnh sản xuất ôtô chạy điện.

Nissan lấn sân vào lĩnh vực này hợp tác với hãng công nghệ cao DeNA của Nhật. DeNa từng giúp Nintendo tung ra loạt video game Super Mario ăn khách trên di động thông minh (smartphone). Hồi tháng 9, DeNA cũng chạy thử nghiệm xe bus tự lái dành cho người già tại khu vực nông thôn của Nhật.

Từng đi tiên phong trong ngành công nghiệp ôtô và điện tử, các công ty Nhật hiện đang theo sau đối thủ Mỹ trong việc phát triển công nghệ tự lái. Hiện tại, nhiều hãng sản xuất ôtô lớn của Mỹ cũng đang thử nghiệm robot taxi. 

Dự án phát triển xe tự lái Waymo của gã công nghệ khổng lồ Google cũng tháng trước cũng cho biết đang lên kế hoạch thử nghiệm taxi tự lái và không cần có lái xe "dự phòng" trong xe tại Phoenix, Arizona trong vài tháng tới.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
ôtônissanYokohamaNhật Bảnsảm xuất
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức