`

“Nổ” có mối quan hệ rộng, nữ quái chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Thứ bảy, 10/03/2018 | 09:39 GMT+7

Với màn khoe khoang mình có nhiều mối quan hệ có thể xin được việc làm cũng như cần vốn để đầu tư, đối tượng Xuân đã lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Ngày 10/3, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Xuân (SN 1978, trú tại phường Vân Phú, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, do là chị em nuôi nên chị Nguyễn Thị Minh N. (trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) luôn tin tưởng vào Xuân. Lợi dụng lòng tin này, Xuân tìm cách chiếm đoạt tài sản của chị N. bằng cách nói mình đang công tác tại sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ. Tại đây, Xuân có mối quan hệ rất rộng có khả năng xin việc cho người thân chị N.

Thấy vậy, ngày 26/5/2015 chị N. đã giao cho Nguyễn Thị Xuân 250 triệu để xin cho cháu mình vào Bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ và viết giấy xác nhận nếu trong 3 tháng không xin được việc Xuân sẽ hoàn lại tiền.

Đến hạn, Xuân không những không xin được việc và còn không trả lại tiền như cam kết. Đến tháng 6/2015, Xuân tiếp tục lợi dụng lòng tin của chị gái khi ‘nổ” mình đang rất cần 1 khoản vốn lớn để làm ăn chung với chồng. Vì tin lời Xuân, chị N. đã chuyển tiền cho đối tượng này 7 lần, với tổng số hơn 1,3 tỷ đồng.

Với nhiều thủ đoạn khác nhau, Xuân đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng từ lòng tin của mọi người. (Ảnh minh họa)

Tiếp tục đến ngày 20/7/2016, do không có tiền trả nợ cho chị N., Xuân đồng ý gán nợ cho nạn nhân một ô đất thuộc huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Việc chuyển nhượng đất được làm hợp đồng có công chứng, trị giá đất theo hợp đồng chuyển nhượng có công chứng là 50 triệu đồng.

Sau đó, Xuân lại dựng lên vở kịch khi mượn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất nói trên và nói rằng để bán với giá cao hơn lấy tiền trả nợ cho chị N.. Thấy Xuân mãi không trả, nên chị N. đã báo cáo lên cơ quan công an.

Với các thủ đoạn tương tự, Nguyễn Thị Xuân còn tiếp tục chiếm đoạt tiền của bạn chị gái mình là chị Nguyễn Thị N. (SN 1975, trú tại phường Thanh Vinh, thị xã Phú Thọ) với số tiền là hàng trăm triệu đồng.

Căn cứ vào quá trình điều tra cũng như lời khai của người bị hại, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, quyết định khởi tố bị can đối với Xuân. Trong thời gian này, Nguyễn Thị Xuân đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định truy nã đối tượng trên toàn quốc.

Tin tài trợ
Phú Thọloi dung tin nhiemtruy nãnữ quái
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức