`

Nuốt sên sau lời thách thức, chàng trai gặp họa khủng khiếp

Thứ sáu, 09/03/2018 | 09:07 GMT+7

Bạn thách thức anh nuốt một con sên trần mà họ bắt được trong vườn, Sam nuốt và gặp họa.

Từng là một vận động viên bóng rugby tiềm năng, là một anh chàng trẻ tuổi khỏe mạnh với tương lại rộng mở, thế nhưng giờ đây Sam Ballard, 28 tuổi, chỉ có thể ngồi một chỗ trên xe lăn, liên tục bị co giật và cần phải có người chăm sóc 24/7.

Sam khi còn khỏe mạnh.

Năm 2010, ở độ tuổi 19, anh chàng đến từ Sydney, Úc đã không lường trước được hậu quả khi chấp nhận lời thách thức từ bạn mình để rồi hối hận cũng đã muộn. Bữa tiệc hôm ấy đang diễn ra rất vui vẻ, mọi người đều say đến quên trời đất và bắt đầu có những hành động thiếu suy nghĩ. Theo như lời kể, một người bạn của Sam đã thách thức anh nuốt một con sên trần mà họ bắt được trong vườn. Sẵn có chút hơi men trong người, cộng thêm việc bị khiêu thích giữa đám đông, Sam chẳng hề ngại ngần nuốt luôn con sên vào bụng.

Nuốt sên sau lời thách thức, chàng trai gặp họa khủng khiếp - Ảnh 2Phóng to

Chẳng bao lâu sau Sam bắt đầu thấy không được khỏe, tình trạng ngày một tệ và đến khi vào bệnh viện kiểm tra, bác sĩ cho biết anh đã bị nhiễm giun tròn ký sinh trong phổi chuột hay giun phổi chuột (angiostrongylus cantonensis). Loại giun tròn thường được tìm thấy ở chuột nhưng loài ốc sên hay sên trần đều có khả năng bị nhiễm khi chúng ăn phân chuột chứa ký sinh trùng.

Giun tròn xâm nhập vào não khiến cho Sam mắc chứng viêm màng não tăng bạch cầu ái toan. Anh rơi vào trạng thái hôn mê trong 420 ngày và đến khi tỉnh dậy, bác sĩ xác định anh đã bị liệt nửa người. Một số triệu chứng thường gặp khi bị viêm màng não bao gồm sốt, đau đầu dữ dội kèm nôn và buồn nôn, cứng gáy, co giật, song thị hoặc lác mắt.

Sam và các bạn

Mẹ của Sam, chị Katie Ballard cho biết căn bệnh của con trai đã khiến gia đình lâm vào hoàn cảnh khổ sở cả về tinh thần lẫn tài chính khi mang một số nợ lớn từ việc chữa trị và chăm sóc cho Sam.

“Thật kinh khủng, nó đã tàn phá gia đình tôi, khiến cho cuộc sống của Sam và của tôi thay đổi mãi mãi. Hậu quả của sự việc ấy vô cùng lớn.”, chị Katie nói.

                                                                                                                     Nam Anh (T/h)

Tin tài trợ
nuốt sênthảm họa nuốt sênKý sinh trùngviêm não
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức