`

Ô tô cũ bất ngờ tăng giá dịp Tết Nguyên đán 2018

Thứ bảy, 27/01/2018 | 14:31 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ô tô cũ những ngày giáp Tết nguyên đán Mậu Tuất bỗng khan hiếm lạ thường, khác hẳn mấy tháng trước đây. Giá bán xe cũ tăng lên, thấp thì 20-30 triệu, nhiều lên tới cả trăm triệu đồng/chiếc.

Nhiều người kỳ vọng giá xe ô tô nhập khẩu sẽ giảm khi thuế suất nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ ASEAN về 0% tại thời điểm 1/1/2018. Tuy nhiên, trái với mong đợi, giá xe mới hiện nay chưa có biến động nhiều do vậy một số người tiêu dùng quay sang chọn mua xe ô tô cũ dù giá của loại xe này có dấu hiệu tăng trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đại diện một showroom, so với 3 tháng trước đây, xe cũ cũng tăng giá thêm 5-10%. Với chiếc xe tầm trung giá cũng tăng 20-30 triệu đồng, còn chiếc xe cũ được liệt vào dòng cao cấp cũng tăng giá hàng trăm triệu đồng. 

Ô tô cũ bất ngờ tăng giá dịp Tết Nguyên đán 2018 - Ảnh 1Phóng to

Ô tô cũ bất ngờ tăng giá dịp Tết Nguyên đán 2018

Ông Ngô Gia Bình - Chủ tịch Công ty cổ phần ĐTPT Thế Giới Mới nói: "Nhiều người mua xe mới nhưng không có và phải đặt ngoài Tết mới có, vì vậy họ quay sang mua xe cũ, xe lướt".

Trước đó, Honda và Toyota công bố tạm ngừng xuất khẩu ô tô sang Việt Nam. Theo đại diện Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), việc xe nhập khẩu dự báo sẽ không thể về nước sớm ít nhất trong vòng 3 tháng tới dẫn đến việc nguồn cung giảm, vì vậy giá xe bị đẩy lên cao nhất là trong dịp sát Tết Nguyên đán cũng là điều dễ hiểu.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Ô tô cũTết Nguyên đánthị trường ô tômua bán
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức