`

Ông chủ hãng đồ chơi huyền thoại Toys R Us qua đời sau khi phá sản vài ngày

Thứ sáu, 23/03/2018 | 10:18 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một tuần sau khi Toys R Us tuyên bố phá sản, ông Charles P. Lazarus, chủ của hãng đồ chơi danh tiếng một thời, đã qua đời ở tuổi 94 sau nhiều thập kỷ phát triển thương hiệu này.

Trong một tuyên bố của Toys R Us, ngày 22/3, ông chủ Lazarus – người sáng lập Toys R Us cách đây sáu thập kỷ và biến nó thành một mảnh biểu tượng của nước Mỹ đã qua đời ở tuổi 94. 

Trước đó 1 tuần, hãng đồ chơi huyền thoại này vừa tuyên bố phá sản. “Thời gian gần đây, nhiều khoảng khắc buồn đã đến với Toys R Us và không có gì đau buồn hơn việc ra đi của người sáng lập Charles Lazarus”, đại diện công ty chia sẻ.

Ông chủ hãng đồ chơi huyền thoại Toys R Us qua đời sau khi phá sản vài ngày - Ảnh 1Phóng to

Ông chủ hãng đồ chơi Toys R Us đã có nhiều thập kỷ tâm huyết với công ty này.

Lazarus sinh ngày 4/10/1923 đã từ chức Giám đốc điều hành của Toys R Us năm 1994. Ông là người đưa ngành công nghiệp đồ chơi từ mô hình kinh doanh trở thành một trong những hãng bán lẻ đầu tiên - những cửa hàng lớn chuyên tâm vào một thứ, tạo nhiều lựa chọn ấn tượng và đẩy các đối thủ cạnh tranh nhỏ khỏi thị trường.

Sau hơn 10 năm trầy trật trong núi nợ, ngày 19/9/2017, chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất thế giới - Toys 'R' Us đã phải làm thủ tục phá sản.

Tại thời điểm đó, Toys R Us sở hữu hệ thống 1600 cửa hàng trên toàn cầu bao gồm Toys R Us, Kids R Us, Babies R Us và Imaginarium. 69 năm qua, Toys R Us đã trở thành 1 địa chỉ ưa thích cho trẻ em cũng như người lớn với bộ sưu tập ấn tượng về đồ chơi, game, đồ thể thao, đồ điện tử, phần mềm, các sản phẩm cho trẻ sơ sinh, quần áo trẻ em và đồ nội thất cho thanh thiếu niên.

Minh Thư (Theo Time)

Tin tài trợ
hãng đồ chơiphá sảnToys R Us
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức