`

Ông Dương Công Minh không mua thêm được 1 triệu cổ phiếu Sacombank

Thứ năm, 25/01/2018 | 06:43 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ngân hàng Sacombank cho biết, ông Dương Công Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, đã không mua thêm 1 triệu cổ phiếu Sacombank như kế hoạch vì điều kiện thị trường không phù hợp.

Hiện số lượng cổ phiếu ông Minh nắm giữ hiện vẫn ở mức 62,57 triệu cổ phiếu, chiếm 3,32% vốn điều lệ Sacombank, tương ứng 3,47% vốn cổ phần có quyền biểu quyết.

Trước đó, trong khoảng hai tháng cuối năm 2017, ông Minh đã liên tục mua vào hơn 21,2 triệu cổ phiếu STB, trị giá hơn 220 tỉ đồng.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank. Ảnh: Nhà đầu tư

Khoảng thời gian ông Minh giao dịch, giá cổ phiếu mã STB của Sacombank dao động 11.000 - 13.000 đồng/cổ phiếu.

Lần mua thành công gần đây nhất Chủ tịch Dương Công Minh đã mua thành công 2 triệu cổ phiếu STB từ ngày 10/11 - 6/12. Sau giao dịch, ông Minh nâng số lượng cổ phiếu STB nắm giữ lên gần 62,57 triệu cổ phiếu, ứng với tỷ lệ 3,47% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Trong khi ông Minh liên tiếp mua vào cổ phiếu STB, thì cổ đông lớn là Eximbank đã thực hiện bán thành công 9 triệu cổ phiếu STB, đưa tỷ lệ sở hữu về dưới 5%. Như vậy, Eximbank hiện không còn là cổ đông lớn của Sacombank, chỉ nắm 4,91% vốn cổ phần có quyền biểu quyết.

Sacombank cho biết, ngày thực hiện giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu và không còn là cổ đông lớn/nhà đầu tư nắm giữ từ 5% chứng chỉ quỹ tại quỹ đóng là 5/1/2018.

Hiện tại, tổng tỉ lệ cổ phần của ông Minh và những người liên quan đến ông là 7,47%. Chia sẻ với báo giới, ông Minh cho hay: Tới đây, ông sẽ từ chức chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Him Lam theo quy định mới của Nhà nước, để dành thời gian nhiều hơn cho Sacombank.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
Dương Công MinhSacombankTỷ phúHim Lam
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức