`

Ông Trump bác khả năng tổ chức cuộc gặp Mỹ-Triều tại DMZ

Thứ năm, 10/05/2018 | 07:36 GMT+7

Ông Trump đã bỏ qua phương án gặp gỡ tại khu phi quân sự DMZ ở biên giới hai nước Triều Tiên - Hàn Quốc. Ngoài nơi này, chỉ có Singapore là sự lựa chọn từng được ông mập mờ tiết lộ sẽ trở thành địa điểm tổ chức cuộc thượng đỉnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: CNN.

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã bỏ qua phương án gặp gỡ tại khu phi quân sự DMZ ở biên giới hai nước Triều Tiên - Hàn Quốc. Ngoài nơi này, chỉ có Singapore là sự lựa chọn từng được ông mập mờ tiết lộ với công chúng sẽ trở thành địa điểm tổ chức cuộc thượng đỉnh.

"Đó sẽ không phải là DMZ", Tổng thống Trump trả lời câu hỏi của một phóng viên trong cuộc họp với các thành viên nội các hôm 9/5.

Cũng trong ngày 9/5, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders xác nhận thời gian và địa điểm tổ chức cuộc thượng đỉnh đã được ấn định và trong khoảng 2 ngày tới, vị tổng thống sẽ chính thức công bố thông tin trên.

Hãng tin Guardian nhận định, Singapore được giới chức Mỹ tính đến cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều bởi tính trung lập cũng như cơ sở hạ tầng an ninh của quốc đảo sư tử.

Nhà Trắng hiện từ chối bình luận về những thông tin này và khẳng định thời gian và địa điểm ấn định cho cuộc gặp sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Về phần mình, Tổng thống Trump tin tưởng rằng, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ mang lại một thỏa thuận "rất thành công" bởi cả hai bên đều muốn đàm phán. Ông cũng đánh giá cao việc ông Kim Jong-un đồng ý thả tự do cho 3 công dân Mỹ. "Không ai nghĩ điều này sẽ xảy ra. Tôi đánh giá cao quyết định của ông Kim Jong-un".

Ông Trump cho biết, 3 công dân Mỹ được Triều Tiên thả tự do hôm qua đã lên máy bay cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo để trở về nước sau buổi làm việc của ông Pompeo tại Bình Nhưỡng.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Cuộc gặp Trump - Kimcuộc thượng đỉnhMỹ-TriềuSingapore
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức