`

Ông Trump có ý mời ông Kim Jong-un đến thăm Nhà Trắng

Thứ sáu, 08/06/2018 | 07:46 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngày 7/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Mỹ thăm Nhà Trắng nếu hội nghị thượng đỉnh sắp tới diễn ra suôn sẻ.

Theo Yonhap, phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nhà Trắng ngày 7/6, Tổng thống Trump cho biết đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới. Ông tuyên bố "chắc chắn" sẽ mời ông Kim Jong-un tới Mỹ cụ thể là thăm Nhà Trắng nếu hội nghị sắp tới diễn ra suôn sẻ.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng bày tỏ mong muốn bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên và hy vọng có thể ký kết thỏa thuận nhằm chính thức chấm dứt chiến tranh liên Triều.

Ông Trump có ý mời ông Kim Jong-un đến thăm Nhà Trắng - Ảnh 1Phóng to

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

"Bình thường hóa quan hệ là điều mà tôi mong muốn làm. Điều đó tốt cho Triều Tiên... Triều Tiên có một tiềm lực rất lớn bởi người dân của họ thật tuyệt vời, và chúng tôi muốn thấy bình thường hóa quan hệ", ông Trump nói.

Mặt khác, ông cũng cảnh báo, ông sẵn sàng rời đi nếu hội nghị không đạt được kết quả. “Tất cả những gì tôi muốn nói là tôi hoàn toàn sẵn sàng rời đi. Nếu quý vị thấy tôi nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục chính sách gây sức ép tối đa thì khi đó quý vị biết cuộc hội đàm đã không suôn sẻ”, ông chủ Nhà Trắng nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp thượng đỉnh tại Singapore vào ngày 12/6 tới để bàn về giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Đây sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa một tổng thống đương nhiệm Mỹ và một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Kiều Trang (T/h)


Tin tài trợ
thượng đỉnhtổng thống MỹKim Jong-unthăm nhà trắng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức