Phản ứng của Hoa hậu Đại dương khi bị Nguyễn Thị Thành gọi là "con nít"

Thứ năm, 16/11/2017 | 09:59 GMT+7

Trước sự thất vọng, bức xúc của "đàn chị", Lê Âu Ngân Anh đã lên tiếng xin lỗi và giải thích về phát ngôn của mình.

Chiều 15/11, ban tổ chức (BTC) Hoa hậu Đại dương 2017 đã chính thức buổi họp báo, phản hồi truyền thông và công chúng về những lùm xùm quanh cuộc thi và tân Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Có mặt trong buổi họp báo, Lê Âu Ngân Anh chia sẻ thời gian qua cô đã phải chịu nhiều áp lực bởi những thông tin sai sự thực, ảnh hưởng nhiều tới danh dự và cuộc sống của cô.

Lê Âu Ngân Anh trong buổi họp báo chiều ngày 15/11. Ảnh: Vietnamnet

Hơn nữa, Ngân Anh cho rằng không thể so sánh cô và Nguyễn Thị Thành bởi cô đã thành thực trình bày rõ ràng với BTC và đã tháo sụn mũi để đi thi trong khi trên thực tế Nguyễn Thị Thành không thể làm tương tự.

Cụ thể, cô nói: "Đừng đem tôi ra so sánh với Nguyễn Thị Thành vì tôi có can đảm tháo mũi ra trước khi thi còn Thành thì không có can đảm tháo răng ra thi".

Phát ngôn này của Ngân Anh đã khiến Nguyễn Thị Thành rất bức xúc. Cô viết trên trang cá nhân: "Cho đến khi em đăng quang Hoa hậu Đại dương, giữa sóng gió dư luận, giữa biết bao lời chỉ trích em, chị vẫn âm thầm, lặng lẽ đứng về phía em, ủng hộ em.

Hơn ai hết chị hiểu em đang trong tình cảnh thế nào. Chị thương em và không bao giờ mong muốn điều xấu nhất xảy đến với em đó là bị tước vương miện...

... Đến chiều nay, chị nhận được cuộc gọi của một phóng viên nói rằng trong cuộc họp báo, em đã có một phát ngôn khiến chị rất buồn và thất vọng.

Em nói: "Đừng đem tôi ra so sánh với Nguyễn Thị Thành vì tôi có can đảm tháo mũi ra trước khi thi còn Thành thì không có can đảm tháo răng ra thi".

Trước khi nói về cảm xúc của chị, xin được giải thích thêm cho em hiểu: Mũi của em là mũi giả, em có thể tháo ra rồi lắp vô được. Còn chị là răng sứ, một khi đã làm thì không thể tháo ra được vì răng thật đã bị bào nhỏ. Chị nghĩ em cũng từng can thiệp thẩm mỹ răng thì em cũng phải hiểu được chứ nhỉ".

Nguyễn Thị Thành thất vọng vì phát ngôn của tân Hoa hậu Đại dương.

Theo lời Nguyễn Thị Thành, cả hai biết nhau tại cuộc thi Hoa khôi du lịch. Trong mắt cô lúc đó, Ngân Anh là một cô bé dễ thương, lễ phép và hiểu biết. Chính vì sự quý mến này nên sau khi cuộc thi kết thúc, Nguyễn Thị Thành vẫn mời Ngân Anh đến các sự kiện của cô.

Tuy vậy, phát ngôn của Lê Âu Ngân Anh đã khiến Nguyễn Thị Thành cảm thấy "nực cười" và không khỏi thất vọng vì những tình cảm tốt đẹp mà cả hai có từ trước đó.
"Em phát ngôn quá thiếu suy nghĩ. Chị từng nghĩ, dù em không có vẻ ngoài quá ấn tượng nhưng Ban giám khảo đã chọn em thì chắc chắn em sẽ có nội tâm hơn người. Nhưng trời ơi, chị đã lầm. Em vẫn chỉ là một đứa con nít" - Nguyễn Thị Thành cảm thán.

Cô chia sẻ, kể từ giờ phút này sẽ không còn ủng hộ Lê Âu Ngân Anh nữa và mong rằng bản thân không còn liên quan tới những câu chuyện về tân Hoa hậu Đại dương.

"Chị vẫn sẽ không kiện nhưng chị sẽ không còn ủng hộ em nữa đâu bé a. Em đã gián tiếp xúc phạm chị. Chị không động đến em thì em đừng nên lôi chị vào câu chuyện của em. Với cương vị là hoa hậu thì em nên kiểm soát cảm xúc của mình, suy nghĩ cho kỹ trước khi nói để không làm ảnh hưởng đến người khác và không bị dư luận ném đá nữa em nhé. Hãy biết vị trí của mình ở đâu!"

Sau status đầy bức xúc của đàn chị, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cũng đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Ngân Anh viết: "Hơn 2 tuần qua khi đội chiếc vương miện trên đầu có lẽ cảm giác hạnh phúc duy nhất tôi cảm nhận đựơc chỉ vỏn vẹn mấy phút trên sân khấu, còn lại mọi cảm giác từ hụt hẫng, thất vọng thậm chí là cay đắng với những lời lẽ mà người đời dành cho tôi, tôi đều đã nếm trải.

Showbiz quá mới mẻ với tôi hay nó không phải dành cho một cô gái rụt rè như tôi khi vẫn mang bản chất thật của mình, để bị lợi dụng cho những câu chuyện thêu dệt không có hồi kết như vậy.

Thế nhưng tôi chưa bao giờ bày tỏ sự yếu đuối để lấy được lòng thương, có những người bạn bảo tôi sao mạnh mẽ lạ thường thế, tôi chỉ lạc quan nghĩ rằng đây là bước ngoặt và cũng là bài học lớn cho tôi - một cô sinh viên vừa tốt nghiệp đại học bước ra đời, một cô gái trẻ vừa chạm tay đến ước mơ của mình phải gai góc và bản lĩnh hơn nữa".

Lê Âu Ngân Anh trở thành tâm điểm dư luận kể từ khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017.

Cô lên tiếng giải thích về phát ngôn của mình khi nói về đàn chị Nguyễn Thị Thành:"Tôi chưa có kinh nghiệm đối mặt với báo chí và với tâm lý không vững vàng nên mới để xảy ra sự hiểu lầm khi chưa thể hiện câu trả lời của mình tròn vành rõ chữ. Tôi khẳng định tôi chỉ có một ý duy nhất là không nên so sánh tôi với chị Thành vì đây là 2 trường hợp 2 hoàn cảnh khác nhau.

Tôi có thể tháo mũi ra vì đó là lớp đệm nhân tạo còn chị Thành bị chấn thương răng nên khi bỏ lớp sứ không thể khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Tôi không phủ nhận mình đã không đủ bình tĩnh để diễn giải câu trả lời của mình được rành mạch hơn nhưng tôi hoàn toàn có thể khẳng định tôi không có ý thách thức và xúc phạm chị Thành".

Tân Hoa hậu Đại dương cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến đàn chị: "Nhân đây em cũng muốn gửi lời xin lỗi đến chị Thành vì vô ý mà khiến chị bị tổn thương. Cả dư luận hiểu sai về em, em cũng sẽ không buồn nhiều bằng việc đánh mất đi tình cảm đáng trân quý mà chị em mình đã có đâu chị ơi!

Nếu được hỏi lại câu này nếu em bình tĩnh hơn thì em muốn nói rằng, chị Thành là cô gái bản lĩnh nhất em từng gặp và em muốn gửi lời cảm ơn đến chị vì trong những ngày đầu tiên em bị bủa vây bởi bão dư luận chị đã lên tiếng bênh vực cho em vì hơn ai hết chị là người đồng cảm và thấu hiểu được cảm giác của em nhất.

Chỉ tiếc là em chưa có dịp cảm ơn chị thì hôm nay đã phải gửi lời xin lỗi đến chị vì sự việc không hay này rồi...".

Tin tài trợ
Hoa hậu Đại dươngnguyễn thị thànhthẩm mỹLê Âu Ngân Anh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức