`

Pháp bắt giữ thêm 3 nghi can trong các vụ tấn công tại Tây Ban Nha

Thứ tư, 21/02/2018 | 08:18 GMT+7

Các đối tượng bị bắt do có liên hệ với Driss Oukabir - kẻ đang phải ngồi tù tại Tây Ban Nha, bị cáo buộc là thành viên của một tổ chức khủng bố và là kẻ tình nghi đã thuê chiếc xe tải lao vào đám đông tại Barcelona.

Trong một tuyên bố mới đây, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, nhà chức trách Pháp đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi có liên hệ với kẻ bị coi là thủ phạm trong vụ tấn công thánh chiến hồi năm ngoái tại Barcelona và khu nghỉ mát Cambrils gần đó làm ít nhất 16 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Hiện trường vụ tấn công Barcelona hồi năm ngoái. Ảnh: independent

Vụ bắt giữ trên diễn ra ngày 20/2 trong một chiến dịch chung do cảnh sát nước này và cảnh sát Pháp tiến hành tại miền Nam và Tây Nam nước Pháp.

Các đối tượng trên bị bắt do có liên hệ với Driss Oukabir - bị cáo buộc là thành viên của một tổ chức khủng bố và là kẻ tình nghi đã thuê chiếc xe tải màu trắng, điều khiển phương tiện này lao vào đám đông tại Barcelona.

Trước đó, ngày 17/8/2017, một nhóm các phần tử Hồi giáo thánh chiến, phần lớn là người gốc Maroc đã lái xe tải lao vào đám đông trên phố đi bộ Las Ramblas nổi tiếng ở thành phố Barcelona, làm ít nhất 15 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Chỉ sau vụ tấn công trên vài giờ, một xe Audi A3 đã lao vào những người đi bộ ở thị trấn nghỉ dưỡng ven biển Cambrils, cách Barcelona 120 km về phía Nam, làm 1 sĩ quan cảnh sát và nhiều dân thường bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau đó đã lên tiếng thừa nhận thực hiện các vụ tấn công này.

Vũ Đậu (T/h) 

nghi cankhủng bốTây Ban Nha
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức