`

Pháp: Nhà trong thành phố được rao bán giá 1 EUR

Thứ ba, 20/03/2018 | 10:34 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chính quyền thành phố Roubaix của Pháp quyết định "hồi sinh các khu phố tệ nhất" bằng cách thu hút người từ nơi khác tới ở với chương trình bán nhà với giá tượng trưng 1 EUR.

Thành phố Roubaix của Pháp đã nghèo đi khá nhiều kể từ khi các nhà máy dệt đóng cửa. Thời cực thịnh, thành phố có tới 125.000 dân. Nhưng nay công nghiệp không còn, thanh niên bỏ đi nơi khác kiếm việc, Roubaix đã mất đi tới 1/4 dân số.

Xem video:

Có tới 4.000 ngôi nhà không có người ở, lâu ngày xuống cấp, tạo nên những khu phố khá buồn bã. Do đó, chính quyền thành phố đã quyết định "hồi sinh các khu phố tệ nhất" bằng cách thu hút người từ nơi khác tới ở với chương trình bán nhà với giá tượng trưng 1 EUR.

Tờ Aujourd'hui en France lý giải, những ngôi nhà không có người ở, kể cả nhà mới, gây thiệt hại cho cộng đồng. Nhà phải có người ở thì thương mại và dịch vụ trong khu phố mới phát triển được, bởi vì ai cũng phải mua đồ ăn thức uống, quần áo đồ dùng, cắt tóc, uống café, mua tờ báo… Chứ cứ không có người ở, không có người tiêu tiền, kinh tế địa phương chỉ có ngày càng tệ thêm mà thôi.

Hồi đầu năm, Ollolai - thị trấn nằm ở vùng núi Barbagia, thuộc hòn đảo Sardinia trên biển Địa Trung Hải, Italy cũng bán hàng trăm căn nhà bỏ hoang với giá chỉ 1 Euro (1,2 USD). Ở đây đang có nhiều ngôi nhà bằng đá trong tình trạng xuống cấp do bị bỏ hoang nhiều thập kỷ. Dân số tại đây đã giảm xuống chỉ còn 1.300 người.

 Italy cũng rao bán nhà giá rẻ với giá tượng trưng. Ảnh: Meets

Tuy nhiên, giá mua nhà "rẻ như cho" kia vẫn kèm theo điều kiện. Toàn bộ 200 ngôi nhà được rao bán đều đang trong tình trạng xuống cấp và người mua buộc phải cam kết tu sửa chúng trong vòng 3 năm. Chi phí này có thể rơi vào khoảng 25.000 USD.

Vũ Đậu (T/h)

Bất động sảnbất động sản Phápnhà giá rẻ ở Pháp
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức