`

Phát hiện 2 trạm chiết nạp gas vi phạm an toàn tại Thanh Hóa

Thứ năm, 01/02/2018 | 08:51 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Lực lượng chức năng thành tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC và phát hiện hai cơ sở chiết nạp gas chưa thực hiện đầy đủ các kiến nghị về phòng cháy chữa cháy.

Ngày 31/1, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Thanh Hóa cho biết, hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC và đã phát hiện một số cơ sở chiết nạp gas chưa thực hiện đầy đủ các kiến nghị về phòng cháy chữa cháy.

Tại thời điểm kiểm tra, trạm chiết gas Hoàng Thái có địa chỉ tại số 1, Dốc Ga, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa, vẫn chưa thực hiện đầy đủ các kiến nghị về PCCC đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản, không chỉnh lý phương án chữa cháy của cơ sở, chưa tổ chức bảo dưỡng phương tiện PCCC định kỳ, không lắp đặt các thiết bị phát hiện và xử lý rò rỉ của các chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ ra môi trường xung quanh. Căn cứ các lỗi vi phạm, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra và kiến nghị xử lý vi phạm hành chính với số tiền 29,1 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cơ sở nghiêm túc thực hiện các kiến nghị của đoàn kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn PCCC cho chính cơ sở và các khu vực xung quanh.

Phát hiện 2 trạm chiết nạp gas vi phạm an toàn tại Thanh Hóa - Ảnh 1Phóng to

Cảnh sát PCCC Thanh Hóa tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Dân trí

Trạm chiết nạp gas - Công ty TNHH thương mại Hoàng Thái là đơn vị chuyên kinh doanh gas, chiết nạp gas gồm 1 sàn chiết nạp, khối văn phòng và các công trình phụ trợ với diện tích sử dụng khoảng 2.500 m2. Sản phẩm của Công ty chủ yếu là khí gas hóa lỏng, do đó nếu phát sinh sự cố cháy, nổ sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Vì vậy, yêu cầu về bảo đảm an toàn PCCC tại đây phải được đặt lên hàng đầu, tuy nhiên qua các lần kiểm tra, công tác PCCC tại đây vẫn còn nhiều bất cập.

Trước đó ngày 29/1, đoàn công tác của Cảnh sát PCCC Thanh Hóa cũng đã kiểm tra công tác PCCC tại Công ty TNHH Tân Thành 8, tại Khu công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa. Tại đây, lực lượng Cảnh sát PCCC phát hiện cơ sở tiếp tục không thực hiện đầy đủ các kiến nghị của Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa trong biên bản kiểm tra trước đó, không trình hồ sơ đề nghị thẩm duyệt về PCCC đối với việc lắp đặt bổ sung 2 bồn chứa gas.

Qua kiểm tra, đoàn công tác của Cảnh sát PCCC Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đề nghị xử phạt 23.800.000 đồng với các hành vi vi phạm trên.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
chiết gasThanh Hóaan toàn
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức