`

Phát hiện lái xe dương tính với ma túy do uống rượu anh túc

Thứ tư, 20/02/2019 | 19:21 GMT+7

Sau khi test nhanh cho kết quả dương tính với ma túy, tài xế cho biết đã uống rượu 138 ngâm với hoa anh túc chứ không dùng ma túy.

Sáng 20/2, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Km 10+600 hướng Hải Phòng - Hà Nội, thuộc địa phận huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), Tổ công tác của Cục CSGT (Bộ Công an) lập chốt tổng kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với toàn bộ tài xế xe tải, xe kinh doanh vận tải chở khách từ 8 chỗ trở lên, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các nguy cơ gây hại cho xã hội.

Phát hiện lái xe dương tính với ma túy do uống rượu anh túc - Ảnh 1Phóng to

Phát hiện lái xe dương tính với ma túy do uống rượu anh túc. Ảnh: Vietnamnet

Cùng tham gia với tổ công tác còn có lực lượng thuộc Trung tâm giám định ma tuý, Viện khoa học hình sự (Bộ Công an).

Đến 9h sáng cùng ngày, Tổ công tác đã dừng kiểm tra 12 phương tiện, gồm xe khách, xe container, xe bồn các loại. Trong số này, có 1 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Cụ thể, khi dừng kiểm tra xe bồn chở xăng mang BKS 29C-181.72 và téc xăng 29R-011.54 của công ty TNHH Một thành viên nhiên liệu Hàng không Việt Nam (địa chỉ tại Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội), cảnh sát đã yêu cầu tài xế Tạ Duy T. (SN 1988, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) test nhanh ma túy bằng que thử.

Kết quả bước đầu xác định tài xế T. dương tính với ma tuý, anh T. khai nhận ngày 17/2 đi dự sinh nhật bạn và có sử dụng rượu 138, một loại rượu được ngâm với cây anh túc.

Trước đó trong đợt 1 tổng kiểm soát, Cục CSGT đã phát hiện 65 tài xế dương tính với ma túy.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được xử lý.

Vũ Đậu (T/h)
 
Tin tài trợ
tài xếma túytài xế dùng ma túytài xế xe bồnxe tảixe bồnxe bồn chở xăng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức