`

Phát hiện trực khuẩn thương hàn trong vụ hơn 200 người bị ngộ độc ở Sơn la

Thứ bảy, 12/05/2018 | 10:44 GMT+7

Theo thông tin từ Sở Y tế Sơn La, kết quả nuôi cấy, xét nghiệm 17 mẫu phẩm lấy từ các bệnh nhân, phát hiện có trực khuẩn thương hàn - Salmonella.

Sở Y tế tỉnh Sơn La vừa công bố kết quả giám sát, khắc phục hậu quả của vụ ngộ độc sau khi đi ăn đám cưới một gia đình tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã khiến hàng trăm người phải nhập viện điều trị.

Bệnh nhân bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện huyện Sông Mã. 

Kết quả xét nghiệm 4 mẫu nước lấy từ bản Nà Mện không phát hiện ra thuốc trừ cỏ paraquat có trong các mẫu nước này. Tuy nhiên đối với 17 mẫu bệnh phẩm lấy của các bệnh nhân, sau khi nuôi cấy, xét nghiệm có trực khuẩn thương hàn – Salmonella. Đây là loại vi khuẩn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, thủng ruột, trụy mạch.

Trước tình hình này, Sở Y tế Sơn La tiếp tục huy động nhân lực, trang thiết bị, thuốc men để điều trị cho các bệnh nhân, chỉ đạo Trung tâm y tế huyện, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh phun khử khuẩn, tẩy uế môi trường tại bệnh viện đa khoa huyện và tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, hoàn thành trước ngày 15/5.

Trong số 222 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện, đến chiều hôm qua 11/5 đã có 183 bệnh nhân được ra viện và hiện còn 39 bệnh nhân phải nằm lại điều trị

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Phát hiệntrực khuẩnthương hànSơn Langộ độckết quả
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức