`

Phạt sân bay Đồng Hới 35 triệu vì đóng cửa chơi cầu lông

Thứ sáu, 30/03/2018 | 07:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng, khuyến cáo bằng văn bản đối với sân bay Đồng Hới vì nhân viên đóng cửa chơi cầu lông.

Ngày 29/3, thông tin từ Cục hàng không Việt Nam cho biết Cục đã ban hành quyết định xử phạt đối với Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình). Theo đó, sân bay này bị phạt hành chính 35 triệu đồng và xử lý trách nhiệm với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.

Cục Hàng không xác định sân bay Đồng Hới đã thực hiện không đầy đủ quy định của pháp luật, tài liệu hướng dẫn liên quan đến hoạt động vận tải hàng không.

Theo xác minh của Thanh tra Cục Hàng không, ngày 19/3, Cảng hàng không Đồng Hới tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị từ 7h55 đến 9h tại sảnh chờ nhà ga đi hành khách.

Phạt sân bay Đồng Hới 35 triệu vì đóng cửa chơi cầu lông - Ảnh 1Phóng to

Cảng hàng không Đồng Hới bị xử phạt 35 triệu đồng vì đóng cửa chơi cầu lông. Ảnh: Dân trí

Vào lúc 9h, một chuyến bay tư nhân số hiệu W2 –B8158, chặng bay CXR –VDH đã hạ cánh tại Cảng hàng không Đồng Hới. Hành khách, hành lý của chuyến bay này được đón từ tàu bay và được trả tại khu vực hạn chế cổng số 2 của Cảng không qua nhà ga hành khách.

Vào lúc 10h, Cảng hàng không Đồng Hới mở quầy thủ tục phục vụ chuyến bay VJ263 hành trình VDH- SGN có giờ dự định cất cánh lúc 12h, đúng lịch bình thường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc tiến hành xác minh, làm rõ, xử lý hành vi vi phạm hành chính theo quy định.

Qua xác minh, xem xét hồ sơ, tài liệu và làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan, Cục Hàng không Việt Nam xác định Cảng hàng không Đồng Hới đã ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng xử lý trách nhiệm đối với Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới bằng hình thức khuyến cáo bằng văn bản về năng lực quản lý, giám sát điều hành trực tiếp hoạt động vận tải hàng không theo quy định tại Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
cục hàng khôngđồng hớiViệt Nam
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức