`

Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu tới Việt Nam

Thứ tư, 10/01/2018 | 10:31 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ngài Jonathan Taylor - Phó Chủ tịch phụ trách các dự án tại châu Á sẽ cùng đi với đoàn tháp tùng gồm Giám đốc của EIB về các dự án bên ngoài châu Âu và các cán bộ cao cấp phụ trách cho vay vốn tại khu vực.

Ngày 9/1, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Jonathan Taylor, Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB).

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cảm ơn Ngân hàng Đầu tư châu Âu đã hỗ trợ Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là tài trợ vốn cho các dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn Ngân hàng Đầu tư châu Âu tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các dự án phát triển hạ tầng, trong đó có hạ tầng giao thông và năng lượng, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Ông Jonathan Taylor, Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu. Ảnh: EIB

Nhất trí với những đề xuất của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, ông Jonathan Taylor, Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu khẳng định, đây cũng là những ưu tiên trong chính sách phát triển của Ngân hàng Đầu tư châu Âu.

Trong thời gian ở Việt Nam, Đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư châu Âu sẽ làm việc cụ thể với các bộ, ngành như Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông và Vận tải để sớm xác định những chương trình, dự án cụ thể.

Trước chuyến thăm, ngài Jonathan Taylor cho biết, Ngân hàng EU cam kết tăng cường các khoản đầu tư có liên quan tới khí hậu trên thế giới và Việt Nam là một đối tác chính của Liên minh châu Âu tại châu Á. Trong những năm gần đây, Ngân hàng Đầu tư châu Âu đã hỗ trợ cho các dự án giao thông, năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng trên khắp Việt Nam.

“Tôi mong sớm được lần đầu tiên nhìn thấy những tác động mang tính thay đổi của khoản đầu tư trước đây của EIB đồng thời sẽ thảo luận với chính phủ, thành phố của Việt Nam và các đối tác tài chính về cách thức để tăng cường sự hợp tác của EIB trong tương lai" - Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu khẳng định.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Ngân hàng Đầu tư châu ÂuEIBngân hàngđầu tưViệt Nam
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức