`

Phó GĐ Công an Hà Nội: "Người kéo xe ba gác cũng thua cá độ bóng đá tới 300 triệu đồng"

Thứ hai, 09/07/2018 | 16:07 GMT+7

Trong mùa World Cup 2018, tình trạng cá độ bóng đá đang diễn ra rất phức tạp, gây ảnh hưởng lớn tới an ninh trật tự xã hội.

Sáng 9/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Theo thông tin đăng tải trên Zing, báo cáo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định dù còn tiềm ẩn nhiều dấu hiệu phức tạp.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc Công an Hà Nội báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Zing

Theo ông Toản, gần đây nổi lên một số vấn đề nổi cộm như các thế lực thù địch, phản động tiếp tục các hoạt động chống phá với phương thức thủ đoạn tinh vi hơn, nguy hiểm hơn; công tác đảm bảo an ninh tôn giáo gần đây nổi lên một số tà đạo mới…

Ngoài ra, tình trạng cá độ bóng đá đang diễn ra rất phức tạp, nhất là trong mùa World Cup 2018, gây ảnh hưởng lớn tới an ninh trật tự.

"Có người kéo xe ba gác mà cũng thua cá độ tới 300 triệu đồng. Tôi nghe có người có vài chục tỷ đồng tiền cầm đồ nhưng mấy ngày vừa qua đã cháy vốn. Thậm chí, có người "cắm" cả bằng tiến sĩ, chứng minh nhân dân vì cá độ bóng đá", Phó giám đốc Công an Hà Nội dẫn chứng.

Cũng theo báo cáo của Ban Nội chính Thành ủy, 6 tháng đầu năm nay, Hà Nội tiếp tục duy trì và giữ vững ổn định an ninh chính trị, không để xảy ra các hoạt động gây rối an ninh trật tự (ANTT), khủng bố, phá hoại; đấu tranh vô hiệu hoá âm mưu, ý đồ hoạt động chống phá của số đối tượng phản động, chống đối…

Một trong những kết quả nổi bật là thành phố đã chủ động triển khai các phương án phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả, làm thất bại âm mưu, ý đồ của số đối tượng phản động, chống đối lợi dụng việc Quốc hội đưa ra thảo luận dự án Luật Đặc khu, thông qua Luật An ninh mạng để tổ chức tụ tập đông người tuần hành trái pháp luật với phương thức, thủ đoạn mới, nguy hiểm hơn.

Về phòng chống tham nhũng, công tác này được thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt và nhìn chung đã có chuyển biến trên nhiều lĩnh vực…

Về nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các văn bản của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng.

Lưu ý “Hà Nội vẫn là địa bàn trọng điểm của các thế lực thù địch hoạt động chống phá”, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đề nghị các cấp, ngành phải triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động xuyên tạc, kích động, lôi kéo nhân dân tham gia các hoạt động tuần hành, tụ tập đông người trái pháp luật, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

Đặc biệt, bà Hằng lưu ý các lực lượng phải triển khai thực hiện nghiêm túc thông báo 1451 của Thành ủy về thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố. Trong đó, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Bí thư, Chủ tịch UBND các quận/ huyện/ thị xã phải chịu trách nhiệm trước Thành ủy và UBND TP về công tác đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn.

“Yêu cầu các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài để duy trì nhân lực trực lãnh đạo trong thời gian từ nay đến hết tháng 7-2018. Dù có quyết định chương trình công tác rồi thì cũng phải dừng để ở lại trực, trước mắt đến hết tháng 7” – Phó Bí thư thường trực Thành ủy nêu rõ.

Cùng đó, Thành ủy Hà Nội yêu cầu mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đấu tranh, phát hiện và xử lý các loại tội phạm; đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án; nâng cao chất lượng xét xử; Tăng cường công tác tiếp dân, đối thoại với dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở…

Đặc biệt, bà Hằng yêu cầu các cấp, các ngành của thành phố tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống tham nhũng năm 2018 vừa qua; đẩy mạnh việc phát hiện và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm; ngăn chặn có hiệu quả tệ “tham nhũng vặt”, tệ “phiền hà sách nhiễu” trong một bộ phận cán bộ, công chức thực thi công vụ.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
PGĐ công anHà nộicá độbóng đáWorld cup 2018Đinh Văn ToảnNgô Thị Thanh HằngBí thư Thành ủy
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức