`

Phó thủ tướng yêu cầu thanh tra tài chính tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Thứ bảy, 27/01/2018 | 13:30 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Phó Thủ tướng yêu cầu trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc vượt thẩm quyền thì Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chủ động báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về vấn đề thanh tra tài chính tại EVN.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về vấn đề thanh tra tài chính tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Ảnh: Chất lượng Việt Nam

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan đến việc hạch toán khoản chênh lệch cước phí vận chuyển đường ống dẫn khí Phú Mỹ - TP.HCM giai đoạn 2012-2015.

Ngoài ra còn có khoản lãi chênh lệch tỷ giá do đánh giá lại các khoản nợ phải trả có gốc ngoại tệ đến cuối năm 2016 tại Công ty mẹ - EVN, để hoàn chỉnh kết luận thanh tra, bảo đảm đúng thẩm quyền và quy định, đồng thời tạo điều kiện cho EVN thực hiện hiệu quả kế hoạch sản xuất kinh doanh đã được phê duyệt.

Được biết, EVN là tập đoàn có quy mô lớn thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Tổng giá trị tài sản hợp nhất của EVN ước tính đến cuối năm 2017 là trên 700.000 tỷ đồng (tăng 15.053 tỷ đồng so với năm 2016), trong đó vốn chủ sở hữu là 216.510 tỷ đồng (tăng 11.275 tỷ đồng). Giá trị nộp ngân sách năm 2017 của toàn EVN đạt 15.870 tỷ đồng.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
EVNthanh tratập đoàn điện lực
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức